Công thức số 1: Thịt băm xào dưa chua
Nguyên liệu:
- 300g thịt lợn nạc vai
- 180g dưa cải đã vắt nước
- 4 quả ớt
- Hành khô, dầu hào, nước mắm, đường, hành lá
Cách thực hiện:
- Thịt lợn băm nhỏ, rồi trộn đều với 1 thìa cà phê dầu hào + 1 thìa cà phê nước mắm.
- Dưa cải thái nhỏ hạt lựu.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, phi thơm hành, xào qua thịt rồi đổ dưa chua vào đảo đến khi chín tới.
- Thêm 1/2 thìa cà phê đường để dưa không bị khô.
- Thêm hành lá và ớt thái nhỏ vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Công thức số 2: Thịt băm xào rau củ
Nguyên liệu:
- 200 gram thịt lợn nạc vai.
- 1/2 củ cà rốt.
- 100 gram đậu hà lan
- 100 gram ngô ngọt
- 1 quả cà chua
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, hành khô, hành lá.
Cách thực hiện:
- Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.
- Rau củ sơ chế sạch, băm hạt lựu, ngô ngọt tách hạt (nên tước hạt bằng cách bổ dọc theo thân để lược bỏ những phần sơ khó ăn).
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành, cho thịt băm + 1 thìa cà phê nước mắm vào đảo đều đến khi thịt bắt đầu săn lại, đổ thịt ra đĩa.
- Đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn đun nóng, đổ chỗ rau củ (cà rốt thái hạt lựu, ngô ngọt, đậu Hà Lan) vào chảo xào. Khi chảo bắt đầu khô cho 1/4 bát con nước + 1 thìa cà phê nước mắm, để lửa trung bình, đảo nhanh tay rồi trút ra đĩa để thịt.
- Cà chua thái hạt lựu, phi thơm hành rồi trút vào xào + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 bát con nước, để to lửa. Khi hỗn hợp sánh đặc thì cho thịt + rau củ vào. Nêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá lên trên, đảo qua 1 phút rồi tắt lửa.
Tác giả: