Ướp thịt bò bằng bột năng
Cách ướp này sẽ giúp cho thịt mềm hơn. Bạn chỉ cần ướp 200g thịt bò với khoảng ½ thìa cà phê bột năng là thịt đã mềm.
Bột năng kết hợp với nước và nhiệt độ khi đun sẽ tạo nên một hỗn hợp hơi sền sệt, chính vì vậy, cách ướp thịt bò bằng bột năng rất hợp để nấu các món như bò kho, bò xào,…
Ướp thịt bò với giấm/dầu ăn/rượu
Trước khi chế biến, bạn có thể ướp thịt bò với dầu ăn khoảng 30 phút hoặc có thể ướp với giấm, rượu trong vòng 15 phút. Thường thì với 1kg thịt bò chúng ta sẽ cho 2, 3 thìa rượu hoặc 1 thìa giấm.
Với rượu thì có thể dùng cả rượu vang hoặc rượu trắng nhưng tùy theo từng món ăn mà dùng loại rượu thích hợp. Chẳng hạn như với món bò sốt vang thì nên dùng rượu vang để ướp.
Ướp thịt bò bằng bã trà
Dùng bã trà để ướp thịt bò cũng là một trong những bí quyết giúp làm mềm thịt bò được nhiều người áp dụng. Với cách làm này, bạn chỉ cần dùng bã trà đã phơi khô cho vào một chiếc túi lưới sau đó thả vào nồi thịt bò đang nấu là được. Như vậy thì sau khi nấu xong thịt bò sẽ mềm hơn rất nhiều.
Ướp với muối
Muối là thứ gia vị quen thuộc mà gia đình nào cũng có. Vì vậy bạn có thể dùng muối để ướp thịt bò. Loại gia vị này giúp giải phóng, phân bổ nước đều khắp miếng thịt, giúp thịt không bị khô, lại mềm từ trong ra ngoài. Muối càng tốt thì càng giúp miếng thịt ngon và mềm.
Bạn lấy một lượng muối vừa phải rồi thoa trực tiếp lên 2 mặt thịt, để khoảng 1 giờ đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh. Tiếp đến lấy thịt ra, rửa dưới vòi nước cho sạch lượng muối thừa. Cuối cùng là dùng khăn giấy thấm cho ráo nước. Lúc này bạn có thể đem đi chế biến luôn hoặc ướp thêm các loại gia vị khác.
Ướp với baking soda
Baking soda không chỉ giúp thịt bò mềm hơn mà còn giữ được hương vị của thịt. Bạn lấy một lượng nhỏ baking soda rắc và xoa đều lên 2 mặt của miếng thịt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là thịt đã mềm hơn. Sau đó lấy thịt ra rửa sạch và chế biến như bình thường.
Ướp với trái cây có vị chua
Một số loại trái cây có vị chua như dứa, kiwi, chanh,… ướp chung với thịt bò sẽ phá hủy các bó cơ trong thịt, làm thịt mềm nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng nước cốt của các loại trái cây này hoặc cắt chúng thành những lát mỏng để ướp sẽ giúp thịt không bị dai, cứng.
Tác giả: Trần Thu Thủy
-
Ướp thịt bò đừng vội cho muối: Thêm một thìa bột này vào đảm bảo thịt mềm ngon chuẩn vị nhà hàng
-
Ướp thịt bò đừng cho muối, dùng loại gia vị này thịt mới không bị dai: Xào, nướng hay hầm đều mềm ngon
-
Ướp thịt bò với đường hay muối trước: Mẹo nhỏ để thịt luôn mềm ngọt, mọng nước, không khô dai
-
Bỏ chút gia vị này vào ướp: Thịt bò mềm tan trong miệng, ngon như nhà hàng 5 sao
-
Bài toán "Có 30 con vịt, bán đi một số con vịt, hỏi còn mấy con" khiến người lớn bó tay