Nguyên liệu làm thịt bò sốt vang
600g thịt bò
1 củ cà rốt, 4 củ khoai tây
Gia vị: gồm bột quế, 3 hoa hồi đã nướng thơm, Tỏi, Gừng, Tương cà , Tương ớt
Bột năng, Bột sắn
Một ít bơ
1 chút rượu vang đỏ
Hành khô, tỏi, cần tây, rau mùi, tiêu, bột ngọt, mắm…
Cách làm thịt bò sốt vang
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn thịt bò giúp nấu món bò sốt vàng ngon là phần thịt vùng dẻ sườn thịt bò sẽ thơm ngon hơn. Bạn hãy làm sạch rồi thái thịt bò thành miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi cho bớt hôi.
Bước 2: Bạn hãy ướp thịt bò với bột quế, mắm, tỏi, gừng cắt nhỏ, hạt tiêu, rượu vang, tương cà, tương ớt, hoa hồi để thịt bò ngấm gia vị. Rồi bạn hãy ướp thịt trong khoảng 35 – 40 phút để thịt thơm ngon.
Bước 2: Với cà rốt bạn gọt sạch vỏ rồi cắt miếng vừa ăn, khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi bổ miếng vuông vừa miệng. Với hành bạn hãy bóc vỏ rồi đập dập phi thơm cùng một ít bơ.
Bước 3: Bạn hãy cho thịt bò vào chảo xào cho săn rồi nêm nếm lại cho vừa miệng, rồi bạn hãy cho thịt vào nồi áp suất rồi đổ nước ngang mặt thịt để hầm. Bạn hãy bật lửa to để nước sôi rồi gạt hết bọt đi để thịt hết hôi. Bạn hãy gạn bỏ bót cho tới khi nào nước đã trong, bạn vặn chặt van nồi rồi tiếp tục hầm trong khoảng 30 phút cho thịt mềm.
Tiếp đó, bạn hãy cho thêm khoai tây và cà rốt vào hầm tiếp 10 phút. Khi nấu món này bạn hãy lưu ý không để khoai chín quá sẽ dễ bị nát.
Bước 4: Bạn hãy pha bột năng với ít nước rồi đổ vào nồi thịt hầm để nước sánh hơn. Rồi bạn hãy cho thêm rượu vang vào đun thêm 10 phút rồi nêm lại cho vừa miệng.
Bước 5: Bạn hãy múc thịt bò sốt vang ra tô rồi cho thêm hạt tiêu, cần tây và rau mùi vào để thưởng thức với người thân gia đình.
Tác giả: