Thời tiết mát mẻ làm món sườn ram mặn siêu ngon kiểu này ai ăn cũng gắp không dừng tay

( PHUNUTODAY ) - Thời tiết mát mẻ làm món sườn ram mặn siêu ngon kiểu này ai ăn cũng gắp không dừng tay - chế biến ngay để cả nhà thưởng thức.

Sườn non ram là một món ăn mặn rất đưa cơm, cách làm lại đơn giản. Cùng vào bếp làm món ăn này cho bữa cơm gia đình thêm ngon bạn nhé.

 

Cách làm sườn rang mặn

Nguyên liệu

300g sườn non hoặc sườn giá

3 tép hành lá, 3 tép tỏi

Tiêu, muôi, đường, bột ngọt, nước mắm ngon

Dầu ăn, một trái dừa xiêm.

Cách làm:

Bước 1: Sườn rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Hành lá: rửa sạch, bằm nhuyễn. Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn. Thịt sườn nhờ người bán cắt chặt miếng vừa ăn, rửa sạch ướp với đường, tiêu, và phần đầu hành trắng khoảng 20 phút cho thấm.

Bước 2: Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu + 2 muỗng xúp đường vào phi cho đường hơi ngả vàng cho hành lá + tỏi.

 

Bước 3: Tỏi hơi vàng cho thịt vào đảo điều cho thịt săn, cho tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm vào khoảng 5p sau cho 1/2 chén nước dừa xiêm hoặc nước lạnh vào hầm lửa riu riu, thịt mềm, nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.

Cách làm sườn non ram quá đơn giản đúng không? Những miếng sườn ram mềm, đậm đà vị mặn ngọt dễ ăn sẽ rất đưa cơm đấy. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này!

Tác giả: Ngọc Lê