Chỉ bí kíp làm thịt kho dừa "ngon bá đạo" ai ăn cũng ghiền, bao cơm cũng hết

14:17, Thứ năm 03/08/2017

( PHUNUTODAY ) - Chỉ bí kíp làm thịt kho dừa "ngon bá đạo" ai ăn cũng ghiền, bao cơm cũng hết cả nhà hãy lưu lại ngay.

Thịt kho dừa tuy không phải là món ăn lạ nhưng kho làm sao để miếng thịt mềm ngậy, dừa giòn ngon, màu lên đỏ đẹp lại là cả 1 vấn đề đấy nhé!

mon-thit-kho-dua1

 

Cách làm thịt kho dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món thịt kho dừa ngon

Để thực hiện được các bước hướng dẫn cách làm thịt kho dừa ngon, đậm đà bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản như sau:

Thịt lợn ba chỉ: 400g.

Cùi dừa: 150g.

Hành khô.

Gia vị: Hạt tiêu, xì dầu, đường, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu cơ bản của món thịt kho dừa

Thịt lợn ba chỉ đem xát muối qua rồi rửa sạch với nước.

– Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.

– Cùi dừa cạo bỏ vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch thái thành thành miếng dài khoảng 4 – 6 cm.

Tiến hành thực hiện cách làm thịt kho dừa

Bước 1: Cho thịt vào nồi luộc qua rồi vớt váng nổi trên mặt nước bỏ đi. Sau đó vớt thịt ra đĩa thái thành các miếng vừa ăn. Lưu ý nên thái thành miếng dày một chút thì cách làm thịt kho dừa sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn.

Bước 2: Cho thịt đã thái vào bát to rồi ướp với một chút nước mắm + hành khô + hạt tiêu khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Làm nước hàng: Cho 3 – 4 thìa đường vào chảo rồi thêm một chút xíu nước vào để tránh bị cháy quá. Đun đường cho đến khi nào đường tan hết thành nước và ngả sang màu vàng cánh gián là được. Khi đường đã chuyển màu bạn cho thêm nước vào để làm tạo thành nước hàng.

Bước 4: Cho thịt vào đun chung với nước hàng vừa làm rồi dùng đũa đảo qua lại cho thịt ngấm đều nước hàng. Sau đó nêm gia vị, nước mắm sao cho vừa miệng ăn rồi thêm một chút xì dầu vào để tăng thêm màu sắc và hương vị cho món ăn. Khi đun thịt với nước hàng bạn nên cho nước hàng xấp xấp ngập miếng thịt. Bạn nên sử dụng nước dừa thay vì nước lọc nhé, bí quyết nấu thịt kho dừa béo ngậy, thơm và đậm đà hơn đó.

Bước 5: Khi đun thịt được khoảng 10 phút thì bắt đầu cho dừa vào đun chung. Đun với lửa nhỏ và đun cho tới khi miếng thị mềm, dừa ngấm đểu màu của nước hàng, nước thịt có độ sánh thì tắt bếp.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê