Trứng vịt lộn ăn luộc 'xưa' rồi, chế biến theo cách này đảm bảo không tanh, ăn là nghiền

( PHUNUTODAY ) - Trứng vịt lộn là món ăn quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên, ngoài trứng luộc, bạn có thể biến tấu thêm thành món trứng vịt lộn sốt me cũng rất hấp dẫn.

Trứng vịt lộn là món ăn giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Trứng lộn có thể chế biến thành nhiều món ngon, tuy nhiên, thường thì chúng ta chỉ ăn trứng lộn luộc. Hãy thử ngay 1 cách làm mới dưới đây để đổi vị cho cả nhà.

Trứng vịt lộn nướng mắm me là một món ăn ngon, có sốt me chua chua đậm đà, cùng một chút vị béo của mỡ hành và mùi thơm đặc trưng của rau răm giúp món trứng vịt lộn nướng làm trở nên hấp dẫn.

Nguyên liệu làm trứng vịt lộn nướng

- Trứng vịt lộn

Cách chọn mua trứng vịt lộn tươi ngon:

+ Trứng vịt lộn ngon thì vỏ ngoài thường dính 1 ít cám, cầm lên thấy nặng tay.

+ Soi trứng dưới ánh sáng: nếu phần đầu trứng không bị khoảng trống nhiều, phần ruột trứng đầy lên thì đó là trứng ngon. Không nên chọn mua trứng quá nhẹ, vỏ nổi mốc và khi lắc thì nghe thấy tiếng động vì đó là những quả hỏng.

- Sốt: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 4-5 muỗng canh nước cốt me, 1muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt tiêu.

- Tỏi, ớt băm

- Hành lá, rau răm

Cách làm trứng vịt lộn nướng mắm me

- Trứng vịt lộn luộc chín rồi khéo léo khoét vỏ

- Làm sốt: phi vàng tỏi ớt rồi vớt ra để ráo. Cho hỗ hợp sốt vào phần dầu rồi đảo cho kẹo lại là được.

- Làm mỡ hành: thái nhỏ hành lá. Đun sôi dầu rồi đổ vào bát hành là đc

- Rưới sốt lên trứng, đem nướng 10 phút là được

- Dọn lên rưới mỡ hành và tỏi ớt chiên lên

- Dùng nóng cùng rau răm rất hợp.

Tác giả: Thạch Thảo