Trứng vịt lộn là món ăn giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Trứng lộn có thể chế biến thành nhiều món ngon, tuy nhiên, thường thì chúng ta chỉ ăn trứng lộn luộc. Hãy thử ngay 1 cách làm mới dưới đây để đổi vị cho cả nhà.
Trứng vịt lộn nướng mắm me là một món ăn ngon, có sốt me chua chua đậm đà, cùng một chút vị béo của mỡ hành và mùi thơm đặc trưng của rau răm giúp món trứng vịt lộn nướng làm trở nên hấp dẫn.
Nguyên liệu làm trứng vịt lộn nướng
- Trứng vịt lộn
Cách chọn mua trứng vịt lộn tươi ngon:
+ Trứng vịt lộn ngon thì vỏ ngoài thường dính 1 ít cám, cầm lên thấy nặng tay.
+ Soi trứng dưới ánh sáng: nếu phần đầu trứng không bị khoảng trống nhiều, phần ruột trứng đầy lên thì đó là trứng ngon. Không nên chọn mua trứng quá nhẹ, vỏ nổi mốc và khi lắc thì nghe thấy tiếng động vì đó là những quả hỏng.
- Sốt: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 4-5 muỗng canh nước cốt me, 1muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt tiêu.
- Tỏi, ớt băm
- Hành lá, rau răm
Cách làm trứng vịt lộn nướng mắm me
- Trứng vịt lộn luộc chín rồi khéo léo khoét vỏ
- Làm sốt: phi vàng tỏi ớt rồi vớt ra để ráo. Cho hỗ hợp sốt vào phần dầu rồi đảo cho kẹo lại là được.
- Làm mỡ hành: thái nhỏ hành lá. Đun sôi dầu rồi đổ vào bát hành là đc
- Rưới sốt lên trứng, đem nướng 10 phút là được
- Dọn lên rưới mỡ hành và tỏi ớt chiên lên
- Dùng nóng cùng rau răm rất hợp.
Tác giả: Thạch Thảo
-
Luộc gà đổ thẳng nước lã vào là dại: Dùng loại nước này thịt ngọt lừ, da giòn sần sật, không sợ nứt
-
4 nốt ruồi phá tướng “chặn đứng tài lộc”: Có 1/4 cũng lận đận đủ đường, đen cả tình duyên lẫn công danh
-
Đổ xăng hô đầy bình hay 50 ngàn là dại: Có 5 cách thông minh giúp tiết kiệm hơn nhiều
-
Tổ tiên căn dặn: "Trước nhà trồng 5 loại cây này, con cháu 5 đời hưởng lộc", đó là cây nào?
-
Xào rao muống nhớ mẹo này, đảm bảo rau xanh mướt, không bị thâm đen