Nguyên liệu:
- Mận tươi
- Đường
Các bước làm
Bước 1: Rửa thật sạch mận
Bước 2: Thái nhỏ mận
Bước 3: Cho mận vừa thái vào bát hoặc dụng cụ đựng rồi rải một lớp đường. Cứ rải lặp đi lặp lại như thế cho đến khi đường phủ kín mận.
Bước 4: Lắc đều cho đường ngấm vào mận. Để ướp khoảng 8 tiếng cho đến khi mận tiết ra nhiều nước và đường tan.
Bước 5: Cho toàn bộ mận và nước mận vào nồi, đặt lên bếp đun sôi khoảng 20 phút.
Bước 6: Gạn lấy phần nước mận, để nguội rồi cho vào lọ và cất vào tủ lạnh để bảo quản. Như vậy ta đã có được phần siro mận sánh đặc.
Siro mận này dùng để pha nước uống, làm thạch, phủ lên kem để trang trí…
Siro làm tại nhà luôn làm cho bạn an tâm về chất lượng, trời nóng thì chỉ cần pha ít siro thêm lát chanh, ít đá là đánh tan ngay cơn nóng nực. Hay bạn có thể dùng siro mận để làm bánh cũng được vừa ngon vừa rẻ.
Tác giả: Phùng Thu Thủy
-
Sửng sốt trước cuộc hôn nhân không hào quang của Hoa hậu Mai Phương
-
Điều ít biết về nỗi đau quá lớn cùng bí mật chưa từng tiết lộ của Duy Nhân và người vợ "tào khang"
-
Tật nói lắp ở trẻ- Nguyên nhân và cách điều trị
-
4 dấu hiệu cho biết con bạn có tố chất lãnh đạo trong tương lai
-
Gò cứng bụng có phải sắp sinh?