Tuyệt chiêu làm bò bít tết ngon như đầu bếp khách sạn 5 sao

( PHUNUTODAY ) - Với công thức làm món bò bít tết thơm ngon dưới đây bạn dễ dàng có được một món ăn như ý thơm ngon thượng hạng.

Nguyên liệu làm món bò bít tết

Thịt bò 500 gr

Khoai tây 2 củ

 Hành tây 1 củ

 Pate 50 gr

 Dưa leo 1 quả

 Trứng 4 quả

Cách làm món bít tết ngon tại nhà

Bước 1: Trước tiên bạn hãy chọn thịt bò để nấu bít tết không nhất thiết phải là phần thịt ngon nhất trên người con bò. Khi chọn thịt bò ngon bạn nên chọn mỗi miếng thịt lại phù hợp với những món ăn khác nhau. Đặc biệt, để có một món bít tết, bạn nên chọn miếng thịt có những đường vân mỡ bên trong, như thế khi nấu, mỡ bò chảy ra sẽ làm miếng thịt ngậy và không bị khô.

Công thức làm bò bít tết

Bước 2: Bạn hãy sơ chế nguyên liệu, bạn hãy lấy phần thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước, dùng khăn giấy lau khô rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn. Tiếp theo, bạn quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.

Bước 3: Ướp thịt bò bạn hãy đem thịt bò ướp với 1 chút muối, 1 thìa dầu hào (có thể thay bằng dầu ăn), 1 thìa cà phê bột năng. Rồi sau đó bạn hãy trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị trên rồi để nguyên trong khoảng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị và mềm hơn. Rồi sau đó, bạn hãy lấy phần khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng sợi dày khoảng 1 cm rồi đem ngâm với nước lạnh có pha 1 chút muối và bỏ vào đó 2 – 3 viên đá lạnh. Sau khi ngâm khoảng 20-30 phút thì vớt khoai tây ra, để ráo rồi đem đi chiên vàng. Với những loại nguyên liệu như hành tây thì bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt cạnh dày khoảng 2 cm rồi đem ngâm với nước.

Bí quyết làm bò bít tết

Bước 4: Với rau xà lách sau khi nhặt bỏ phần hư, rửa sạch thì đem cắt khúc ngắn vừa ăn và trộn đều với 1 ít muối, ít đường và 1 ít giấm sao cho có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được. Với quả dưa leo cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn. Sau đó đem dưa leo trộn với 1 ít muối, ít đường và 1 ít giấm, nêm có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn vào, rồi gắp từng lát thịt bò cho vào chảo. Lưu ý là chiên thịt bò với lửa thật lớn đến khi thịt bò chín thì lật mặt khác để miếng thịt bò chín đều.

Tiếp theo, bạn đập 1 quả trứng gà vào rồi thêm 1 pate và hành tây vào. Sau đó, bạn tắt bếp, nhấc chảo ra, do chảo vẫn đang còn nóng nên trứng, cà, hành tây sẽ tiếp tục chín là vừa.

Bước 6: Chiên thịt Bò bít tết, bạn cũng có thể rắc thêm vài cọng ngò gai và tiêu lên cho món ăn thêm đậm đà. Trước khi bạn ăn món bò bít tết với trứng ốp la này, bạn trộn đều trứng, thịt bò, pate lên và ăn kèm với khoai tây chiên, bánh mì cùng dưa leo, rau xà lách chua ngọt là tuyệt nhất.

Tác giả: Min Min