Nguyện liệu cho món phở bò
1kg bánh phở
1kg thịt bò phi lê
Xương ống bò 2 kg
Hoa hồi 50 gr
Đinh hương 100 gr
Thảo quả 100 gr
Hạt ngò 50 gr
Giá sống 300 gr
Sả 2 nhánh
Hành tây 1 củ
Vỏ quýt 100 gr
Rau ăn kèm 1 ít
Gừng 1 củ
Gia vị gồm: Muối, nước mắ, bột ngọt, tiêu đường..
Cách nấu phở bò ngon tại nhà
Bước 1: Bạn cần sơ chế tất cả các nguyên liệu như cho sả cây vào nồi nước lớn, đun sôi sau đó cho xương ống bò vào chần qua một lần để khử mùi hôi của xương bò. Rồi sau đó, bạn hãy cho xương ống bò vào khay nướng cùng với gừng và hành tây, rồi đặt khay vào lò nướng khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi xương ống bò xém cạnh thì gắp xương ống bò thả vào thau nước đá.
Với những gia vị như thảo quả, vỏ quýt, đinh hương, hoa hồi và hạt ngò bạn hãy cho vào giữa một tấm khăn. Rồi bạn túm các mép khăn lại bọc kín nguyên liệu sau đó cột túm bằng một sợi dây chỉ.
Bước 2: Ninh nước dùng cho phở, trước tiên bạn hãy cho xương ống bò ninh trong nồi cùng hành tây, sả, gừng, và gói hỗn hợp gia vị đựng trong khăn mùng đã chuẩn bị trước để làm nước dùng.
Tiếp đó, bạn hãy dun cho đến khi nước dùng chuyển qua màu vàng đục, có mùi thơm thì gắp xương ống bò, cùng gói gia vị và sả cây ra. Tiếp sau đó, bạn hãy vớt hết các nguyên liệu còn lại trong nồi ra để nước dùng được trong và thơm ngon hơn. Rồi bạn hãy nêm nếm gia vị vào nồi nước dùng chút muối, bột ngọt, hạt nêm và đường, khuấy đều, nêm nếm sao cho nước dùng có vị đậm đà vừa miệng là được.
Bước 3: Với phần thịt bò phi lê thái thành những lát mỏng, nên thái theo thớ để thịt bò không bị dai khi chế biến. Rồi bạn hãy luộc sơ bắp bò qua nước sôi để bắp bò săn lại rồi đem thái thành những miếng mỏng.
Bước 4: Thành phầm: Ban hãy chuẩn bị tô lớn, cho hành giá vừa chần vào đáy tô, rồi đến bánh phở. Cho thịt bò phi lê và bắp bò thái lát vào tô, múc một muỗng hành ngò thái nhỏ cùng hành tây thái lát và một ít tiêu lên phía trên phần thịt bò và cuối cùng là chan nước dùng nóng hổi vào ăn cùng. Chúc bạn thành công với món phở bò thơm ngon tại nhà.