Tuyệt chiêu luộc ngô ngon lại "bổ như nhân sâm", các bà nội trợ nắm lấy để ai cũng phải gật gù khen “khéo”

( PHUNUTODAY ) - Ngô là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho bạn luộc ngô ngon ăn mãi không chán.

Mẹo luộc ngô ngon

- Ngô mua về bạn đem tách vỏ áo già ở ngoài và giữ lại lớp áo non, phần áo non để ngô duy trì độ ẩm tốt hơn giúp hạt ngô mềm và không bị khô cứng. Và đặc biệt không được bỏ râu ngô đi vì dâu sẽ làm bắp luộc ngọt hơn, thơm hơn và có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho cơ thể chúng ta đó.

- Bạn cũng rửa ngô cho sạch rồi xếp so le bắp vào nồi để ngô chín đều vì ngô rất nhanh chín. Tiếp theo dùng tay ấn ngô xuống cho sát với râu ngô và cho nước vào.

- Đổ nước khoảng 1/3 so với lượng ngô đang có trong nồi. Nhớ là không cho quá nhiều nước, nước càng nhiều thì vị ngọt của ngô càng giảm nhé. Và bạn đừng quên cho một vài tấm mía chẻ nhỏ vào nồi luộc ngô nhé, việc này sẽ giúp ngô mềm ngọt hơn.

Ăn ngô tốt cho tim mạch

-  Bạn đậy nắp lại và luộc ngô trong khoảng 25-30 phút. Khi ngô chín rồi thì vớt ra là ăn được ngay nhé.

Những lợi ích tuyệt vời khi ăn ngô

Giúp tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa: Trong ngô chứa rất nhiều chất xơ không hòa tan giúp hỗ trợ tiểu tiện. Những chất này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bạn.

Giảm nguy cơ tiểu đường: Ăn ngô luộc thường xuyên sẽ giúp bạn giảm được lượng đường trong cơ thể. Chất xơ có trong ngô sẽ làm chậm quá trình chuyển hóa các loại thức ăn thành đường.

Ăn ngô giúp phòng ngừa nhiều bệnh

Ngăn ngừa ung thư phổi: Trong ngô có chứa beta-crptoxanthin có tác dụng chống ô xi hóa và ngăn ngừa ung thư phổi.

Giúp giảm căng thẳng và bệnh giảm trí nhớ: Trong ngô chứa nhiều vitamin B12 rất tốt cho não bộ.

Bảo vệ tim mạch khỏe mạnh: Chất xơ hòa tan trong ngô sẽ liên kết với các cholesterol và hấp thụ hết chúng.

Tác giả:

Tin nên đọc