Uống 1 cốc nước gừng khi đói, bạn sẽ nhận được 6 lợi ích không ngờ

( PHUNUTODAY ) - Gừng không chỉ là một loại gia vị mà còn được xem là bài thuốc dân gian trị một số bệnh thông thường. Uống nước gừng khi đói mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Lợi ích của uống nước gừng khi đói

1. Tăng cường khả năng lưu thông máu

Uống nước gừng khi đói là thói quen tốt để cải thiện lưu thông máu. Gừng có chứa magie, kẽm và kali giúp điểu chỉnh và giảm cơ chế viêm tác động xấu đến hệ tuần hoàn.

Uống nước gừng khi đói cũng làm giảm mức cholesterol xấu trong động mạch, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

2. Tăng cường chức năng đường tiêu hóa

Uống nước gừng ấm vào buổi sáng, trước khi ăn sáng sẽ giúp kiểm soát axit dạ dày, đảo thải các loại khí tích tụ trong ruột, giảm khó tiêu, táo bón.

3. Kiểm soát sự tích nước của cơ thể

Gừng có tác dụng lợi tiểu, kháng viêm tự nhiên, chống lại sự tích nước. Uống nước gừng khi đói có thể loại bỏ sự tích nước trong các mô. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tăng mức năng lượng, tránh mệt mỏi.

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Duy trì thói quen uống nước gừng có thể giúp cơ thể kích thích sản xuất các kháng thể chống lại tác hại của vi khuẩn, vi sinh vật.

Uống nước gừng khi đói giúp ngăn ngừa bệnh cúm, ho, cảm lạnh và một số bệnh nhiễm trùng khác.

5. Ngăn ngừa chuột rút

Những người hay bị chuột rút nên uống nước gừng. Bởi gừng có chứa lượng lớn khoáng chất, giúp điều chỉnh các chất điện phân trng cơ thể và ngăn ngừa chuột rút.

6. Ngăn ngừa sự lão hóa sớm

Gừng có chứa chất oxy hóa, vitamin và khoáng chất, kết hợp với mật ong trở thành đồ uống hoàn hảo để chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa.

Công thức làm nước gừng tại nhà

Chuẩn bị: 1 muỗng canh bộ gừng (10g); 3 cốc nước (750ml); nửa quả chanh; mật ong.

Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ, cắt nhỏ cho vào nồi cùng với 3 cốc nước và đun sôi. Để nhỏ lửa trong khoảng 15 phút.

Sau đó, tắt bếp, thêm nước chanh rồi để nguội.

Khi uống thêm mật ong cho vừa khẩu vị.

Tác giả:

Tin nên đọc