Ướp thịt cá cho thêm thứ này vào ăn bao nhiêu cho đủ, hấp dẫn hơn ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - Ướp thịt cá cho thêm thứ này vào ăn bao nhiêu cho đủ, hấp dẫn hơn ngoài hàng - hãy giắt lưng ngay.

 

Món thịt, cá sẽ tuyệt hảo hơn thơm nức mũi bởi hương thơm đặc trưng riêng khi bạn ướp đủ gia vị, chắc chắn sẽ không thành viên nào trong gia đình lỡ rời xa bữa ăn do chính tay bạn chuẩn bị đâu.

Thời gian ướp thịt

– Bạn có thể ướp thịt và để trong thời gian từ vài tiếng đồng hồ đến vài ngày tùy theo loại thịt và nhiệt độ bảo quản:

+ Tùy theo từng loại thịt: Đối với thịt gà, thịt heo đã được tẩm ướp nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 3 ngày, tuy nhiên đối với thịt bò thì để được đến 5 ngày đấy nhé;

+ Tùy theo nhiệt độ: Ở nhiệt độ thấp thịt sẽ lâu ngấm gia vị hơn nhiệt độ bình thường hay nhiệt độ cao;

– Để ngăn cản sự tấn công và sinh sản của các loại vi khuẩn có hại, nếu bạn chưa chế biến thực phẩm ngay thì sau khi ướp thịt hãy bảo quản trong tủ lạnh nhé;

– Bạn cũng không nên ướp thịt trong thời gian quá dài, vì các axit có trong nước thịt sẽ phá vỡ các cấu trúc protein trong thịt, làm thịt mềm và nhão, làm mất đi độ ngon của thịt khi chế biến món ăn.

Tuyệt chiêu tẩm ướp cá nhiều người mê

Với cá kho

Đối với các món cá kho, bạn chú ý tẩm ướp gia vị và nước hàng cho thật ngấm vào cá, cho thêm sả, ớt, giềng vào cá tẩm ướp đợi khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm, chú ý lót một lớp mỡ, rồi một lớp giềng thái miếng dưới đáy xoong cá rồi mới đặt cá lên, sau đó kho cá, làm vậy cá sẽ thơm ngon, béo mà màu sắc đẹp mắt. Chú ý khi kho cá thì không được đảo, trộn cá, không để lửa to khiến nước sôi mạnh trào ra ngoài làm cá bị vỡ nát. Đun lửa liu riu tới khi gần cạn nước là được.

Với món cá sốt chua ngọt hoặc rim nước mắm

Đối với món cá sốt chua ngọt hoặc dim nước mắm, hãy làm sạch cá như bình thường, rửa bằng nước muối cho thêm vài giọt chanh để rán cá được giòn và không bị xát chảo, sau đó sốt cà chua hoặc đun sôi nước mắm rồi cho thêm gừng vào cho thơm và khử đi mùi tanh của cá, rồi mới cho cá vào hỗn hợp đó để đun trong vòng 15 phút cho nước sốt ngấm vào cá.

Tác giả: Ngọc Lê