Ướp thịt để nướng làm theo cách này ngon hơn nhà hàng, ai cũng không cưỡng được vị ngon của món ăn

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết này các bà nội trợ sẽ có món thịt nướng thơm ngon nức mũi trong những mâm cỗ ngày Tết.

Nguyên liệu gồm có

500g thịt nạc vai

2 củ hành tím

1 củ tỏi

1 chút mật ong

1 chút dầu hào

Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm, tiêu, ớt, dầu ăn…

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bóc tỏi bỏ vỏ, hành lá lặt sạch rồi đem tất cả đi rửa cho sạch và để ráo. Sau đóm bạn hãy  dập rồi băm nhỏ, để riêng. Với hành thì bạn đem cắt đầu hành ra đem băm nhỏ, phần hành lá đem xắt nhỏ rồi cũng để riêng từng loại.

Cách ướp thịt ngon

Bước 2: Với phần thịt vai heo đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn đem thái thịt heo thành miếng vừa, có độ dày vừa phải rồi dùng búa dần thịt để dần sơ cho thịt heo mềm khi nướng sẽ thơm ngon hơn.

Bước 3: Sau khi dần thịt xong đâu vào đó, bạn đem ướp thịt vai heo với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hành băm nhỏ, 1 thìa tỏi băm nhỏ và 1/2 thìa tiêu xay.  Rồi bạn hãy trộn tất cả trộn đều rồi để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.

Mẹo ướp thịt thơm ngon

Bước 4: Sau khi thịt ngấm gia vị, bạn có thể đem thịt nướng bằng bếp than hoặc lò nướng đều được. Khi nước nếu chọn lò nướng bạn cần đặt thời gian phù hợp. Nếu dùng than củi nướng bạn cần lưu ý để lật thịt liện tục không để thịt bị cháy. Với cách ướp thịt heo nướng theo kiểu truyền thống này thích hợp dùng thịt nướng cho món cơm tấm hay bún thịt nướng rất ngon và chuẩn vị đấy nhé.

Tác giả:

Tin nên đọc