Vì sao phải đổ nước sôi vào bồn cầu ngay khi nhận phòng khách sạn? Lý do khiến nhiều người giật mình

( PHUNUTODAY ) - Đổ nước sôi vào bồn cầu ngay khi nhận phòng khách sạn mang đến những công dụng không ngờ.

Vì sao phải đổ nước sôi vào bồn cầu ngay khi nhận phòng khách sạn?

Một nhân viên cấp cao tại khách sạn tiết lộ rằng, dù các phòng khách sạn thường được lau dọn và vệ sinh thường xuyên, nhưng không ai biết chắc khách đã làm gì với các vật dụng trong phòng. Do đó, nhân viên này khuyên khách thuê phòng nên đun nước sôi và đổ vào bồn cầu ngay khi vào ở để đảm bảo vệ sinh.

Vì các phòng khách sạn luôn có nhiều khách trước đó, vấn đề vệ sinh không thể đảm bảo tuyệt đối. Trên mạng, cộng đồng đã từng bàn tán về việc khách thuê phòng dùng ấm đun nước để nấu trứng, nấu cua hay nấu lẩu, điều này khiến cho vấn đề vệ sinh trở nên phức tạp hơn.

Một người dùng trên Weibo đã khiến cộng đồng mạng xôn xao khi phát hiện trong ấm đun nước của khách sạn 5 sao có tất và đồ lót mà người sử dụng trước đã bỏ lại. Có thể người thuê phòng trước đã sử dụng ấm đun nước để khử trùng đồ dùng cá nhân bằng cách luộc tất và đồ lót, nhưng đã quên lấy chúng ra khi trả phòng.

Mặc dù khách sạn có đội ngũ nhân viên làm vệ sinh hàng ngày, việc sử dụng ấm đun nước và bồn cầu vẫn có nguy cơ lây lan vi khuẩn. Vì vậy, để hạn chế rủi ro này, bạn nên đun một ấm nước sôi để tráng mép bồn cầu sau khi nhận phòng.

Điều này cũng giúp khử trùng ấm đun nước. Ngoài ra, bạn cũng nên lót giấy vệ sinh hoặc sử dụng miếng lót vệ sinh để tránh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bồn cầu, từ đó giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm các bệnh ngoài da.

Thông thường, nhân viên phục vụ sẽ dọn phòng sạch sẽ khi khách cũ trả phòng để chuẩn bị sẵn sàng đón những vị khách mới sắp tới. Tuy nhiên, ấm đun nước lại là vật dụng chẳng mấy khi được vệ sinh cẩn thận.

Nhân viên thường chỉ đổ nước bên trong ấm ra ngoài, tráng ấm rồi lau qua loa chứ không vệ sinh kỹ. Chúng ta không thể biết được vị khách trước đó đã sử dụng ấm đun nước để làm gì. Rất nhiều người dùng ấm đun nước trong phòng khách sạn để nấu mì tôm, luộc trứng, luộc hải sản... Thậm chí có trường hợp "oái oăm" hơn là sử dụng ấm đun nước để luộc tất, đồ lót...

Nếu không có ai sử dụng thường xuyên, ấm đun nước trong phòng khách sạn sẽ dễ tích tụ bụi bẩn và các vi khuẩn có hại. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng ấm đun nước này, tốt nhất là nên đổ đầy nước vào ấm, đun sôi và sau đó đổ đi để làm sạch ấm.

Tác giả: Quỳnh Trang