Vì sao trên thớt luôn có 1 lỗ khuyết: Nhiều người không biết công dụng thật sự của nó, tưởng chỉ để trang trí

( PHUNUTODAY ) - Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao trên những chiếc thớt luôn có một lỗ nhỏ? Vậy chúng dùng để làm gì hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thớt là một đồ dùng vô cùng cần thiết và thường thấy trong mỗi gia đình. Hầu như nhà nào cũng sẽ có từ 1-3 cái thớt. Cái thì dùng thái thịt sống, cái để thái thịt chín, cái để băm chặt...Chính vì vậy thớt là món đồ rất quen thuộc với chúng ta. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi tại sao trên mỗi chiếc thớt đều có 1 lỗ tròn nhỏ. Chúng dùng để làm gì hay để trang trí cho đẹp mắt. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vậy công dụng của lỗ tròn trên thớt là gì?

Dùng để treo lên tường khi không sử dụng nữa: Thớt phổ biến đến vậy nên rất nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi biết bao lâu nay mình vẫn chưa sử dụng đúng cách.

Hỏi thật, đã bao giờ bạn ngắm nghía chiếc thớt của mình và tự hỏi rằng, cái lỗ mà 100 người với 101 người dùng để treo nó lên kia còn có công dụng gì khác không?

Trên thực tế cấu tạo đặc biệt này ra đời lại phục vụ cho một mục đích hoàn toàn khác.

Dù dồn đồ ăn rơi vào khay: Bình thường, khi thái đồ ăn, đặc biệt là khi thái thành những miếng nhỏ, bạn sẽ ít nhiều gặp khó khăn khi dồn thành phẩm vào bát hay đĩa.

Thực phẩm dễ rơi rớt ra ngoài và bạn sẽ phải rửa lại, nhặt lại vô cùng mất thời gian. Nếu bốc tay, nhất là với những đồ ăn chín thì khả năng nhiễm khuẩn từ tay lại vô cùng cao, chưa kể mất vệ sinh nữa.

Lỗ khuyết trên thớt dùng làm gì

 Do đó, cách làm đúng là bạn dùng dao vừa thái xong, dồn đồ ăn qua chiếc lỗ để chúng rơi xuống khay hay bát đĩa phía dưới một cách dễ dàng.

Phương pháp này áp dụng tuyệt hay với những loại thực phẩm được thái hạt lựu hay thịt băm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng lỗ nhỏ này để gạt những mẩu vụn, vỏ và các mảnh thừa khi sơ chế rau củ xuống phía thùng rác bên dưới.

Công dụng thật sự của lỗ khuyết trên thớt

Ngoài ra, khi dùng thớt, bạn cũng nên lưu ý:

- Sử dụng thớt dành riêng cho đồ sống và đồ chín, không dùng lẫn 2 loại bởi vi khuẩn từ đồ sống sẽ nhiễm vào những loại đồ ăn chín, dễ gây tiêu chảy.

- Luôn giữ thớt thật khô để tránh nấm mốc, nhất là với những loại thớt gỗ.

- Nếu thớt quá cũ, nhiều vết lõm thì nên thay thớt khác để đảm bảo vệ sinh.

Tác giả: Min Min