Xào gan lợn cứ làm theo cách này vừa mềm vừa thơm lại đầy dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, muốn xào gan lợn ngon, nhất định không thể bỏ qua mẹo nấu ăn dưới đây, chị em có thể tham khảo.

Mẹo hay giúp gan lợn mềm thơm khi chế biến

Nên chần gan khoảng 20 phút trước khi chế biến, giúp gan sạch và diệt khuẩn hơn.

Nên ướp thêm rượu, gừng và ít muối vào gan trước khi đem chần qua nồi nước sôi, để loại bớt mùi hôi có trong gan.

Cần xào nhanh gan lợn với các nguyên liệu khác trên bếp, tránh xào quá lâu khiến gan bị khô hoặc bở.

Cách làm gan heo xào lá hẹ

Nguyên liệu:

  • Gan heo 200 gr
  • Giá 200 gr
  • Hẹ 50 gr
  • Dầu hào 1 chén
  • Đường 1 muỗng canh
  • Tiêu 1 muỗng canh
  • Hành tím 3 củ, gừng 1/2 củ
  • Tỏi 3 tép
  • Hạt nêm 2 muỗng canh

Cách làm:

  • Sơ chế gan heo: Gan mua về rửa sạch trần với nước ấm.
  • Sơ chế giá và hẹ: Giá và hẹ rửa sạch cát để riêng. Lá hẹ cắt khúc dài 2cm.
  • Ướp gan heo với gia vị: Ướp gan heo một 1/2 muỗng canh hạt nêm,1/2 nhánh gừng, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, hành tím, 1 muỗng canh đường để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
  • Xào sơ gan: Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn, tỏi vào phi vàng rồi trút phần gan đã ướp vào. Để lửa lớn đảo nhanh tay cho gan chín đều, không nên xào quá lâu gan sẽ cứng lại và khô. Cho phần gan xào ra chén.
  • Xào gan với giá hẹ: Tiếp tục bắc chảo, cho hẹ và giá vào xào chín tái thì cho phần gan heo lúc nãy vào xào, thêm 1 muỗng hạt nêm, đảo đều tầm 2 phút để ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Cách xào gan lợn không bị đắng ngon tuyệt vời:

Bước 1:

Rửa sạch gan lợn, vắt bớt phần tiết bên trong bằng tay và rửa nhiều lần dưới vòi nước.

Trong gan có rất nhiều tạp chất, vì vậy cần phải thêm một bước nữa là ngâm gan vào trong bát nước có pha một ít giấm trong khoảng 15 phút, tiếp tục làm sạch gan cho đến khi không còn tiết.

Bước 2:

Vớt gan lợn ra, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát, thêm 1 quả trứng, một vài thìa bột mì, rượu nấu ăn, bóp đều bằng tay rồi ướp trong 15 phút. Với cách này gan sẽ mềm hơn.

Bước 3:

Tiếp tục rửa sạch gan, cho vào một nồi lớn, đổ một lượng nước thích hợp, ngâm trong 10 phút.

Trong 10 phút này thay nước 2 lần để tạp chất và tiết được làm sạch hoàn toàn.

Bước 4:

Vớt gan ra để ráo nước, làm nóng chảo dầu, cho gan vào xào, khi thấy gan thay đổi màu sắc thì vớt ra đĩa để riêng.

Tuy nhiên, nếu bạn xào gan với các loại rau củ khác thì phải xào chín rau củ trước, sau đó cho gan vào xào cùng, nêm lại gia vị một lần nữa rồi múc ra đĩa là xong.

Tác giả: Mộc