Nguyên liệu:
1 bó rau bí non, 1 củ tỏi, 1 quả ớt sừng để xào (tùy ý), gia vị như muối, bột nêm tùy ý, dầu ăn
Nhặt rau bí:
Rau bí cầu kì nhất là khâu tước xơ của từng cọng rau. Bây giờ ở các hàng bán rau có rất nhiều người đã nhặt sẵn rau bí cho khách, tuy nhiên để đảm bảo sự tươi ngon và “kiểm định” được từng ngọn rau bí đã mua, bạn nên mua rau về nhà tự nhặt.
Khi nhặt bạn nên vặt phần cuống lá ra riêng, cọng nhặt riêng. Nhặt phần cọng rau là khó nhất, khi nhặt ngón tay trỏ đỡ xuống phần xơ, ngón tay cái tước chậm rãi để ra một mảng xơ dày không bị xót.
Rau bí khi nhặt để cọng riêng, cuống riêng và lá riêng để khi rửa rau và xào sau này dễ dàng hơn.
Cách làm:
Rau bí mua về tước sạch tơ già, bẻ thành khúc vừa ăn. Bạn có thể nhờ người bán hàng nhặt cho thì về chỉ việc rửa và chế biến cho nhanh.
Sau khi nhặt xong thì đem rửa sạch, vò nhẹ cho phần lá rụng bớt lông.
Ớt thái chéo, tỏi bóc vỏ đập dập. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Rau bí vốn là loại rau ngấm dầu mỡ nên bạn có thể cho nhiều dầu hơn một chút khi xào so với các loại rau khác. Như vậy rau cũng xanh đẹp mắt và mềm hơn. Cho tỏi, ớt vào phi thơm.
Sau đó cho rau bí vào xào với lửa lớn. Đảo thật nhanh tay để rau bí chín và xanh đều. Nếu bạn đảo chậm, rau bí sẽ có những chỗ bị vàng, màu xanh không đều nhau.
Nếu xát chảo quá bạn có thể thêm 1-2 thìa nước, rau bí càng có màu xanh hơn. Còn nếu lúc rửa rau, rau chưa kịp ráo nước thì bạn cũng nên để ráo bớt vì nhiều nước quá rau bí cũng bị nhanh mềm nhũn.
Khi rau gần chín, thêm chút muối, bột nêm (tùy ý) cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp.
Như vậy bạn đã có một đĩa rau bí xanh mướt mắt để thưởng thức rồi.
Do đó, khi xào rau bí chỉ cần lưu ý:
- Xào với lửa lớn, xào đều và thật nhanh tay.
- Cho nhiều dầu hơn so với các loại rau khác.
Rau bí xào tuy phần chuẩn bị có hơi kì công đôi chút so với các loại rau khác nhưng đổi lại khi ăn thì chẳng ai có thể “ghét bỏ” nó được. Và mọi người sẽ càng cảm thấy món rau bí xào ngon hơn vài phần nếu áp dụng mẹo xào rau bí ngon này nhé!
Tác giả: Mộc
-
Phan Mạnh Quỳnh hân hoan chúc các em học sinh đi học trở lại nào ngờ sai thông tin
-
Cách làm thịt áp chảo ngũ vị thơm nức mũi, vị ngon đậm đà
-
Cuối tuần tự tay làm món thịt ba chỉ chiên mắm thơm ngon thiết đãi cả nhà
-
Rán đậu đừng vội đổ ngay vào chảo, cứ ngâm trong nước muối 5 phút là đậu giòn tan, ngon ngọt bất ngờ
-
Bơ đang vào mùa, nàng dâu Lâm Đồng "triển" luôn thực đơn cơm bơ lạ miệng, càng ăn càng nghiện