Cập nhật thông tin tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề bài thơ. Mời các bạn đón đọc các bài viết về bài thơ và chia sẻ thông tin bài thơ trên PHUNUTODAY.VN

Thu qua

Thu qua

Thu đến mang trong lòng con người một cảm giác nhớ nhung, một chút xao xuyến bối rối không nói lên lời của hương hoa sữa thoảng qua. Một chút e thẹn của những bó cúc họa mi giao động lòng người.

Đến thăm mẹ

Đến thăm mẹ

Trong mọi khó khăn, vất vả của cuộc sống, những khi vấp ngã con lại tìm đến mẹ để được mẹ an ủi vỗ về. Để được mẹ chở che khỏi những bão tố của cuộc đời. Vậy nếu như mẹ mất đi, có bao giờ con còn đến thăm mẹ nữa hay không.

Nhớ về mẹ

Nhớ về mẹ

Cuộc sống công việc bộn bề làm con mải miết chạy theo vòng xoáy của cuộc sống. Nhưng khi quay lại với mái nhà mà con đã từng lớn lên, tất cả những hoài niệm, những kỷ niệm trong con lại ào ạt quay về đến nghẹn lòng.

Giọt nước mắt của nội

Giọt nước mắt của nội

Từ trước tới nay đã không có ít những bài thơ nhắc đến tình cảm của bà, cả một đời bà đã vất vả, tận tụy vì con và đến chăm sóc các cháu của mình. Đó là cả một vòng luẩn quẩn cứ kéo dài của nội, nhưng có nỗi đau nào bằng nỗi đau người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh ra đi….

Nỗi nhớ mẹ từ phương xa

Nỗi nhớ mẹ từ phương xa

Lời tâm sự, những nỗi nhớ của những đứa con xa nhà gửi đến mẹ sao lại nghèn ngào đến thế. Ở phương xa này, con luôn thèm không khí của gia đình mình, con luôn thèm được sự quan tâm của mẹ, những lời chỉ dạy của cha.

Gửi anh trời thu Hà Nội

Gửi anh trời thu Hà Nội

Thu Hà Nội đẹp lắm anh à, đó là hương hoa sữa phảng phất trong gió, đó là những chiếc lá vàng rơi. Thu đến, thu Hà Nội điều gì cũng có, nhưng chỉ thiếu mỗi anh…

Như ngày em đến

Như ngày em đến

Ngày em đến sóng biển lặng yên bỗng bạc đầu sóng, những đám mây dường như cũng đung đưa theo, ngày em đến cuộc sống này thi vị đến nhường nào.

Háo hức đêm trung thu

Háo hức đêm trung thu

Cứ mỗi độ trung thu về, tiết trời thu lại trở nên se se lạnh, trẻ con lại háo hức cầm trên tay những chiếc đèn ông sao rủ nhau đi phá cỗ.

Những bài thơ dành tặng mẹ trong ngày 20/10

Những bài thơ dành tặng mẹ trong ngày 20/10

Thay vì những lời chúc dành tặng mẹ như mọi năm, thì sao năm nay các bạn không thử dành tặng mẹ một bài thơ ý nghĩa nhất nhỉ? Nếu bạn chưa có ý tưởng nào thì hãy thử tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

Lặng lẽ bên mẹ

Lặng lẽ bên mẹ

Cả cuộc đời mẹ đã tần tảo sớm hôm, cả cuộc đời mẹ đã luôn hy sinh vì chồng vì con, nhưng có khi nào ngay khi cả mẹ đã về già, mẹ vẫn yên tâm bên con bên cháu hay chưa?

Nhớ quê

Nhớ quê

Đối với những người con đi xa nhà luôn hướng về quê hương, nhớ về những dòng sông uốn lượn chảy quanh, nhớ những con đê ngập tràn cánh diều và còn nhớ biết bao nhiêu điều khác nữa…

Dâng một nhành hoa dành tặng cha

Dâng một nhành hoa dành tặng cha

Cả cuộc đời cha đã vì con vì cả gia đình mình. Sự hy sinh của cha luôn lặng thầm như vậy, có bao giờ con thấy cha kêu than nửa lời. Cha luôn là chỗ dựa tinh thần của mẹ và con…

Mẹ cõng cả cuộc đời trên đôi vai gầy

Mẹ cõng cả cuộc đời trên đôi vai gầy

Tuổi thơ của con luôn gắn với hình ảnh của mẹ luôn tần tảo sớm hơn, những câu hát ru, những câu chuyện cổ tích kỳ bí đến lạ. Và tình cảm mẹ dành cho con cứ thế mà đong đầy lên.

Một mảnh trăng quê

Một mảnh trăng quê

Trăng – nhớ về trăng là nhớ về những điều bình dị mà thân thuộc nhất, nhớ chốn bình yên ta tìm về và còn gợi nhớ về những điều gì nữa…

Ngàn lời gửi cha

Ngàn lời gửi cha

Tấm lòng của cha của mẹ dành cho con là vô bờ bến. Nếu như mẹ luôn là người dịu dàng ấm áp vỗ về con, thì cha lại luôn đưa con vào khuôn phép, cha dạy con cách trở thành một người đàn ông chính chắn, trưởng thành…

1 2