Cậu bé 11 tuổi miệt mài làm bài tập dưới ánh đèn đường bất ngờ được triệu phú trẻ tặng món quà quý giá

( PHUNUTODAY ) - Sự ham học của cậu bé nghèo đã lay động trái tim của cộng đồng mạng trên thế giới.

Theo trang Oddity Central, vào cuối tháng trước, trong khi nhân viên tại Sở cảnh sát thành phố Moche kiểm tra hệ thống camera an ninh thì phát hiện một cậu bé ngồi trên vỉa hè một mình vào buổi tối. Họ cho rằng chuyện gì đó đáng ngờ đang xảy ra nên đã phóng to hình ảnh lên. Họ nhận ra thì thấy cậu bé này đang đọc và viết vào vở của mình, tận dụng chút ánh sáng của đèn đường.

Được biết, cậu bé có tên là Victor Martín Angulo Córdobado, 11 tuổi. Do hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó, đến nỗi không thể chi trả tiền điện nên nhà thường xuyên bị cắt điện. Dù không có điện để sinh hoạt nhưng điều đó cũng không ngăn cản được tinh thần hiếu học của cậu bé này.

Cậu đã nghĩ cách tận dụng ánh đèn đường buổi tối để học bài và say sưa đến nỗi không biết hình ảnh của mình đã được chụp lại và chia sẻ rộng rãi trên Internet.

Cậu bé 12 tuổi ngồi học dưới ánh đèn đường. Ảnh: O.C

Cậu bé 12 tuổi ngồi học dưới ánh đèn đường. Ảnh: O.C

Khoảnh khắc cậu bé 11 tuổi tận dụng ánh sáng đèn đường, say sưa làm bài tập trên vỉa hè khi trời đã về khuya đã khiến nhiều trái tim cảm động và may mắn thay khi những hình ảnh đó đã được triệu phú Yaqoob Yusuf Ahmed Mubarak đồng thời cũng là một nhà từ thiện đến từ Bahrain (một quốc gia ở Trung Đông) biết đến. 

Theo tờ báo địa phương Tubarco cho biết, Mubarak tự bỏ tiền túi để sửa sang lại căn nhà của mẹ con Víctor, từ một chốn tạm bợ trở thành căn nhà 2 tầng khang trang. Ngoài ra, anh còn giúp mẹ cậu bé mở một tiệm tạp hóa nhở làm kế sinh nhai và cam kết sẽ tham gia tái xây dựng lại trường của Víctor.

Vị triệu phú trẻ tuổi vượt 14.000 km tặng món quà quý giá cho cậu bé.

Vị triệu phú trẻ tuổi vượt 14.000 km tặng món quà quý giá cho cậu bé.

Bà Rosa Angulo Cordoba, mẹ của Victor chia sẻ: “Có lần con trai tôi nói rằng nếu tiếp tục học dưới ánh nến thì nó sẽ phát điên lên mất, nên thằng bé đi ra ngoài tìm nơi sáng sủa hơn để làm bài tập về nhà”. Bà Rosa còn cho biết thêm con trai mình thường bị cứng cổ do nghiêng đầu quá lâu để tránh cản ánh nến chiếu lên tập sách. Lúc ở nhà, Victor thường xuyên giúp đỡ việc vặt trong gia đình, kể cả chăn cừu, nhưng cậu bé học lớp 6 này vẫn rất nghiêm túc khi đến trường và đạt được thành tích học tập rất tốt.

Gia đình của Victor Martin Angulo Cordoba nằm trong số 5 % người dân ở Moche không có khả năng chi trả tiền điện. Nhìn vào những hoàn cảnh khó khăn này, mỗi chúng ta lại càng thấy may mắn khi được sống trong cuộc sống đầy đủ tiện nghi mà không phải ai cũng có được. 

/Khoevadep

Tú Linh