Những người nên hạn chế ăn mướp đắng?
Mướp đắng là thực phẩm được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để sử dụng.
Mướp đắng là thực phẩm được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để sử dụng.
Đầu bếp lâu năm mách, sở dĩ mướp đắng có vị đắng là do nó có chứa một chất có tên là cucurbitacin. Chỉ cần loại bỏ chất này thì vị đắng của mướp đắng có thể giảm đi.
Trong mướp đắng chứa nhiều chất xơ, sắt, kẽm, natri… rất tốt cho cơ thể của bạn.
Khổ qua không chỉ là thực phẩm mà còn là một vị thuốc quý cho sức khỏe, “thần dược” của sắc đẹp. Nếu bạn thường xuyên uống nước ép mướp đắng sẽ rất tốt cho cơ thể.
Gan là bộ phận được ví như "nhà máy thải độc" lớn nhất, giúp cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh. Vì vậy bảo vệ gan khỏi những tác động bên ngoài là vô cùng cần thiết. Dưới đây là những thực phẩm người bị bệnh gan nên ăn và không nên ăn để đảm bảo sức khỏe.
Theo khẩu vị và sở thích của từng người thì món canh này được biến tấu nhiều kiểu khác nhau như canh khổ qua cá thác lác, canh khổ qua trứng, canh khổ qua nấu tôm, canh khổ qua chay… rất giàu dinh dưỡng và dễ thực hiện.
Hot girl Cà Mau Thúy Vi có cách chữa da mụn bằng thiên nhiên siêu hiệu quả! Chị em chỉ cần mua tại chợ lúc nào cũng sẵn.
Không chỉ có tác dụng làm da bật tông trắng hồng, loại nguyên liệu rẻ tiền này còn giúp đánh bay mụn, giảm các vết sạm, giúp tái tạo da và dưỡng ẩm cho da khô cực hiệu quả...