Long Nhật bỏ tất cả show, kêu gọi được hơn 2 tỷ lập tức ra miền Trung cứu trợ

( PHUNUTODAY ) - Vừa qua, trong hai ngày 11 và 12 tháng 11 nam ca sĩ Long Nhật đã cùng với đoàn thiện nguyện của mình đã chính thức có mặt tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị để bắt đầu thực hiện chương trình cứu trợ tặng quà theo như kế hoạch mà anh đã thông báo trước đó.

Chương trình từ thiện lần này do Long Nhật kết hợp cùng với các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tại Huế để phát động kêu gọi và thực hiện. Trưởng đoàn thiện nguyện lần này là anh Dương Tuấn Anh - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Thừa Thiên Huế, Đạo diễn Phan Vĩnh Quý, tổng Đạo diễn chương trình “Miền Trung ơi” cùng một số mạnh thường quân và bạn bè thân thiết của nam ca sĩ tại Huế thực hiện.

Trước đó, anh đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Thừa Thiên Huế tổ chức đêm nhạc thiện nguyện mang tên “Miền Trung ơi” nhằm quyên góp và kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay để hỗ trợ bà con vùng lũ đang gặp khó khăn. Sau khi đêm nhạc kết thúc  đã thu về được 2,4 tỷ đồng tiền mặt, vượt qua sự mong đợi của cả ê –kip.

Sau khi tổng kết số tiền từ thiện, nam ca sĩ gốc Huế cùng với các thành viên trong đoàn đã quyết định chia nhỏ thành nhiều phần khác nhau và cứu trợ cho bà con ở 3 tỉnh gồm Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế - vốn là những địa phương chịu nhiều thiệt hại nặng nề nhất trong những đợt thiên tai gần đây.

Trong ngày đầu tiên 11/11 Long Nhật cùng thành viên trong đoàn đã về tới TP. Đồng Hới, xã Duy Ninh, Hàm Ninh của huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình trao 300 suất quà hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ. Sau đó, ngày 12/11 Long Nhật tiếp tục di chuyển về tỉnh Quảng Trị để trao thêm 300 phần quà cho bà con ở xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Có mặt tại các điểm cứu trợ nam ca sĩ xúc động không nói nên lời khi chứng kiến đời sống bà con nơi đây vốn khổ càng thêm khổ. Có những người phải  đi chân đất, lội bộ hàng chục cây số vượt qua núi đá, nước lũ đang dâng để có thể nhận từng phần quà. Dù biết nguy hiểm cho bà con nhưng đoàn cũng không  thể làm khác được vì đường đã bị đất đá, sạt lỡ và nước lũ chặn lại, xe và tàu cũng không thể vượt qua được.

Nam ca sĩ tâm sự: “Nhìn bà con mình xót mà không biết làm thế nào. Chính quyền địa phương khuyên đoàn không nên đi sâu thêm vào các vùng ảnh hưởng nặng tránh hậu quả đáng tiếc. Cả đoàn chỉ biết dựng tạm bàn ghế tại một điểm nào đó gần nhất để tất cả bà con trong vùng có thể cùng đến nhận quà được. Ở đây không có quá nhiều đoàn từ thiện về nên bà con mừng lắm. Họ ôm túi quà cả buổi không rời vì thấy nó quý hơn bao giờ hết”.

Dưới những cơn mưa nặng hạt,  Long Nhật bắt đầu hát tặng bà con những bài hát đầy tâm tư như “Thương lắm miền Trung ơi”, “Mưa chiều miền Trung”, “Như miền quê tôi”…Vì nơi đây bị cắt điện nên anh đành hát tạm bằng loa kẹo kéo,  loa cầm tay mượn được của người dân. Mặc dù không nhạc không trống không sân khấu lộng lẫy nhưng ai nấy cũng chăm chú lắng nghe. Nhiều bà con còn xúc động rơi nước mắt ôm lấy Long Nhật khiến anh cũng không kiền được nước mắt.

Khép lại chuyến đi của đợt này, Long Nhật vào lại Sài Gòn cùng với nghệ sĩ Trịnh Kim chi hát từ thiện cho chương trình “Hướng về miền Trung”. Ngày 15 và 16 tháng 11 Long Nhật sẽ tiếp tục về với quê hương Thừa Thiên Huế của mình để trao thêm những phần quà cứu trợ còn lại.