Bộ phận “quý nhất” của con gà, vừa ngon vừa bổ mà nhiều người vứt đi
Lớp màng mề gà nhiều người thường bỏ đi lại được Đông y đánh giá rất bổ dưỡng.
Lớp màng mề gà nhiều người thường bỏ đi lại được Đông y đánh giá rất bổ dưỡng.
Thịt gà là món ăn rất phổ biến và được ưu chuộng chỉ ngay sau thì lợn vì độ ngon, nhiều cách chế biến cũng như dinh dưỡng mà nó mang lại. Tuy nhiên, có một bộ phận có thể đem lại lợi ích sức khỏe không ngờ mà rất nhiều người thường bỏ qua đó là màng mề gà.
Trong con gà có một bộ phận quý hơn cả đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng bộ phận này không được vệ sinh nên thường vứt bỏ.
Vì sao màng mề gà lại được ví như "đông trùng hạ thảo"? - các bạn đã biết chưa?
Trong Đông y, bộ phận này của con gà được coi là thuốc quý, có thể sử dụng để chữa trị nhiều bệnh.
Nhiều người cho rằng bộ phận này của con gà không có dinh dưỡng nên thường bỏ đi. Thực chất, từ xa xưa người ta đã dùng nó như một loại thuốc.
Đây là nguyên nhân vì sao màng mề gà được xem là đông trùng hạ thảo hãy tìm hiểu nguyên nhân ngay.