Nấu xôi cứ cho thêm 1 thứ vào nồi: Xôi dẻo mềm, bóng hạt, để cả ngày cũng không bị cứng
Đồ xôi chỉ vài thao tác cơ bản, nhưng để có thành phẩm xôi bóng đẹp, căng tròn, để lâu vẫn mềm thì không phải ai cũng biết.
Đồ xôi chỉ vài thao tác cơ bản, nhưng để có thành phẩm xôi bóng đẹp, căng tròn, để lâu vẫn mềm thì không phải ai cũng biết.
Khi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
Món ăn này không đòi hỏi nguyên liệu cầu kỳ mà lại rẻ, dễ tìm, ở nông thôn lẫn thành thị. Vị béo, thơm của cá quyện với vị bùi của lá đinh lăng tạo cho thực khách cảm giác ngon miệng kỳ lạ.
Những mẹo này giúp bạn xử lý việc nấu nướng đơn giản hơn, thông minh hơn nên món ăn ngon hơn mà bạn đỡ mất công sức
Nhiều người chỉ làm theo thói quen mà không biết mẹo hay: Nấu cơm đừng chỉ cho nước, thêm thứ này vào kiểu gì cũng thơm, dẻo, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Để loại bỏ mùi tanh khi nấu canh cá, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.
Chả lá lốt là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Mẹo nhỏ sau sẽ giúp chả lá lốt mềm thơm ngon mà không thâm đen đảm bảo cả hương, vị, mỹ.
Nhiều người e ngại việc chế biến món mùng có thể bị ngứa da tay khi tiếp xúc với mùng trong quá trình lột vỏ, làm sạch. Rửa dọc mùng bằng thứ nước này sẽ không sợ ngứa tay, không phải đeo gang tay.
Đầu bếp mách bạn cách rậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài, mềm bên trong và ngon ngọt trong từng miếng ăn.
Với cách khử mùi tanh của cá dưới đây bạn sẽ thấy món cá của mình thơm ngon chắc thịt làm thành món gì cũng ngon cực phẩm.
Với công thức hầm xương dưới đây nước xương trong veo, ngọt nước giàu dinh dưỡng ai không biết quá đáng tiếc.
Với công thức luộc gà dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hấp dẫn vàng ươm, chặt chẳng lo vỡ nát.
Trên thực tế, có rất nhiều mẹo để hạt đậu mềm, không bị sượng, cứng, khô nhưng không phải mẹo nào cũng dễ dàng áp dụng tại nhà.
Có bí quyết luộc ngô này, bạn sẽ có những bắp ngô luộc hạt căng mọng, ngọt nước lại thêm dinh dưỡng cho cả gia đình.
Thịt lợn luộc là một món ăn quốc dân bởi dễ làm, dễ ăn, hợp khẩu vị với nhiều người. Hãy áp dụng bí quyết luộc thịt lợn ngon, mềm ngọt, không bị hôi để giúp món ăn tròn vị hơn.