Nấu cơm đừng chỉ đổ nước lã: Có 1 thứ giúp hạt căng mềm, gấp đôi dinh dưỡng
Dùng nước trà xanh nấu cơm bạn sẽ thấy sự khác biệt từ hương vị đến chất lượng, nồi cơm sẽ bổ dưỡng hơn gấp nhiều lần.
Dùng nước trà xanh nấu cơm bạn sẽ thấy sự khác biệt từ hương vị đến chất lượng, nồi cơm sẽ bổ dưỡng hơn gấp nhiều lần.
Cho chanh vào nấu cơm không hề làm chua cơm mà sẽ giúp hạt cơm tгắng ƚinh, không bị cháy nồi. Hơn nữa, trong những ngày thời tiết nóng nực, mẹo này còn giúp bạn khỏi lo cơm sẽ bị ôi thiu phải bỏ đi rất đáng tiếc nữa.
Mọi người đều cho rằng chất lượng gạo và sự khéo léo trong việc đong đúng lượng nước cần thiết là 2 yếu tố quyết định cơm ngon hay không chứ không liên quan tới việc nấu bằng nước nóng hay lạnh.
Nấu cơm tưởng như là một việc vô cùng đơn giản nhưng nếu bạn bỏ thêm thứ này trước khi nấu, chắc chắn sẽ có một món cơm thơm ngon bất ngờ.
Khi nấu cơm nên vo bao nhiêu lần để gạo được sạch? Cách vo như nào để cơm được mềm, ngon và thơm? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời cho vấn đề này.