Nếu một ngày bạn thay đổi những điểm này, chứng tỏ bạn đã già nhanh hơn tuổi thực

( PHUNUTODAY ) - Vòng eo lớn hơn, hông hẹp lại,... là những dấu hiệu của việc lão hóa sớm.

Răng mất đi sự nhạy cảm

Thời gian trôi qua, răng của bạn sẽ ít nhạy cảm hơn với đồ ăn nóng và lạnh. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, các dây thần kinh trong răng sẽ co dần lại khi bạn già đi, khiến răng thiếu nhạy cảm với đồ ăn. Vấn đề này có thể dẫn đến sâu răng và nhiều bệnh lý răng miệng khác.

dau-hieu-ban-da-gia

Mũi to hơn

Thông thường, cơ thể ngừng phát triển kể từ năm 18 tuổi. Tuy nhiên, một số bộ phận vẫn có sự thay đổi, ví dụ như mũi, chúng sẽ tiếp tục phát triển trong suốt cuộc đời. Lý giải cho điều này chính là sự thay đổi ở các mô mềm, cơ và sụn cấu tạo nên mũi. Không giống như xương, sụn tiếp tục phát triển. Quá trình này tăng tốc ở tuổi 50 và tiếp tục với tốc độ tương tự khi bước sang tuổi 60. Đó là lý do chóp mũi thường rủ xuống khi bạn già đi.

Eo to ra, hông hẹp lại

dau-hieu-ban-da-gia-1

Khi bạn già đi, cơ thể thường có dấu hiệu mất nước nhanh hơn gây ra những thay đổi rõ rệt. Ở phụ nữ, vòng eo sẽ to ra còn vòng hông sẽ hẹp lại. Ở nam giới, sự sụt giảm nồng độ testosterone xảy ra khi lão hóa cũng có thể ảnh hưởng đến sự phân phối chất béo và giảm số đo vòng hông.

Lông mi rụng và ngắn lại

Chăm sóc mí mắt không đúng cách, các vấn đề về tuyến giáp và dị ứng là những yếu tố phổ biến nhất ảnh hưởng đến độ dài và độ dày của lông mi. Chúng cũng chắc chắn thay đổi khi bạn già đi. Theo nhiều nghiên cứu, 44% đàn ông và phụ nữ nhận thấy rằng lông mi của họ đã trở nên ngắn và mỏng hơn qua từng năm.

dau-hieu-ban-da-gia-2

Chân to hơn

Các bác sĩ chỉnh hình nhận định, bàn chân sẽ trở nên phẳng hơn và do đó, dài hơn và rộng hơn vì dây chằng và gân yếu đi khi chúng ta già đi. Đây là lý do tại sao bạn phải mua giày với kích thước lớn hơn so với trước đây.

Tàn nhang biến mất

dau-hieu-ban-da-gia-3

Những người có da sáng và tóc đỏ thường có nhiều đốm tàn nhang trên da khi còn trẻ. Tuy nhiên, chúng sẽ biến mất dần theo thời gian.