Cách chế biến món nấm hải sản xào thịt heo, chỉ 15 phút là có món ngon ăn kèm cơm nóng

( PHUNUTODAY ) - Với cách chế biến này, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một món ăn kèm vừa ngon, vừa đậm đà và giàu dinh dưỡng.

Nấm hải sản là một trong những thực phẩm vừa ngon vừa chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Nấm hải sản có nhiều lợi ích như hỗ trợ kiểm soát cholesterol, hỗ trợ điều trị ung thư, kháng viêm, ngăn ngừa nhiễm ký sinh trùng...

Bên cạnh những món ăn như canh đậu nấm hải sản, rau củ xào nấm hải sản, nấm hải sản chiên giòn, mỳ ý sốt nấm hải sản, nấm hải sản chiên trứng... bạn cũng có thể làm món nấm hải sản xào thịt heo.

1. Nguyên liệu làm món nấm hải sản xào thịt heo

- Nấm hải sản: 300 gram

- Ớt chuông xanh và dài: 2 quả

- Thịt nạc heo: 100 gram

- Gừng, tỏi, hành lá

- Gia vị: Muối, nước tương

Nấm hải sản là một trong những thực phẩm vừa ngon vừa chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Nấm hải sản là một trong những thực phẩm vừa ngon vừa chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

2. Cách làm món nấm hải sản xào thịt heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Nấm sau khi mua về sẽ được mang đi cắt bỏ phần chân rồi tách thành các cây nhỏ. Sau đó mang ngâm nấm trong nước vài lần cho sạch rồi vớt ra để ráo.

- Mang thịt nạc heo đi rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

- Rửa sạch ớt, cắt bỏ phần cuống và hạt rồi cắt thành miếng nhỏ.

- Gọt vỏ gừng, rửa lại với nước rồi thái lát mỏng.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và thái lát.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, rửa sạch sẽ với nước và thái khúc ngắn.

Bước 2: Chần sơ nấm

- Đặt nồi nước lên bếp rồi thêm vào 1 thìa muối và đun sôi trên lửa lớn.

- Sau đó, cho nấm hải sản vào chần sơ trong khoảng 30 giây rồi vớt ra để nguội. Tiếp đó, vắt bỏ phần nước.

Cho nấm hải sản vào chần sơ trong khoảng 30 giây rồi vớt ra để nguội.

Cho nấm hải sản vào chần sơ trong khoảng 30 giây rồi vớt ra để nguội.

Bước 3: Xào thịt heo với nấm hải sản

- Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Sau đó lần lượt cho gừng, tỏi vào phi thơm.

- Chờ đến khi dậy mùi thì cho thịt vào xào cùng. Nêm nếm với một chút nước tương và đảo liên tục cho đến khi thấy thịt nạc heo gần chín là được.

- Sau đó cho nấm đã chần sơ vào đảo nhanh trong lửa to vài lần rồi thêm hành lá thái nhỏ vào.

- Tiếp theo, cho ớt chuông vào xào cùng và rưới 1 thìa dầu hào, một chút muối ăn vào xào đều đến khi nước trong chảo cạn dần thì tắt bếp và múc thức ăn ra đĩa.

Món nấm hải sản xào thịt heo sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc và mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được ớt chuông thanh mát, thịt ngọt thơm, đậm đà và nấm hải sản tươi ngon. Món ăn này phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ và thích hợp để ăn kèm cơm nóng.

Món ăn này phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ và thích hợp để ăn kèm cơm nóng.

Món ăn này phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ và thích hợp để ăn kèm cơm nóng.

3. Lưu ý khi làm món nấm hải sản xào thịt heo

- Khi mua nấm hải sản, bạn nên chọn những cây có độ dài từ 4 đến 8cm. Phần đầu mũ có màu trắng hoặc nâu nhạt. Nên mua nấm mọc thành từng cụm, không bị dập nát hay có màu sắc lạ.

- Những quả ớt chuông ngon thường có vỏ căng bóng, trơn nhẵn và đều màu.

- Trong trường hợp không có loại ớt chuông xanh dạng dài, bạn có thể sử dụng ớt chuông Đà Lạt thay thế.

- Nên chọn mua những miếng thịt heo vẫn giữ được độ đàn hồi tốt. Khi dùng đầu ngón tay vào nhẹ vào, bạn sẽ thấy miếng thịt không để lại dấu lõm. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những miếng thịt có mùi lạ, hơi hăng hoặc hồi vì chúng đã được bảo quản trong thời gian dài.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link