Cách pha nước dừa tắc siêu ngon, giải nhiệt mùa hè cực “đã”

( PHUNUTODAY ) - Khi trời nóng bức, nước dừa là món giải khát tuyệt vời. Nếu có thêm vài quả tắc (quất) sẽ càng thêm thơm ngon. Cùng thực hiện món dừa tắc với công thức sau đây ngay nhé!

Dừa tắc là một trong những thức uống thơm ngon, rất được người Sài Gòn ưa chuộng trong những ngày trời nắng nóng. Mặc dù giá của mỗi ly dừa tắc được bán hiện nay không đắt, nhưng vì vấn đề bảo vệ sức khỏe, tránh thực phẩm bẩn cùng học cách pha chế ly dừa tắc thơm ngon, không bị nhạt lại an toàn nhé.

recipe19626-636277635420531180

Thành phần chủ yếu của món dừa tắc là nước dừa xiêm và mứt tắc. Nước dừa xiêm ngọt dịu, thoang thoảng hương thơm nhẹ nhàng của tắc chắc chắc sẽ làm bạn phải mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức. Để làm được một ly dừa tắc chất lượng, điều đầu tiên bạn cần phải chọn được những trái dừa xiêm ngọt mát.

Với những nguyên liệu cơ bản cùng chút thời gian thực hiện, những ly dừa tắc mát lạnh đã sẵn sàng cho mọi thành viên trong gia đình. Bắt đầu học pha chế nước uống bổ dưỡng này ngay với cách làm dừa tắc đơn giản sau đây nhé!

Nguyên liệu:

– Dừa xiêm tươi: 1 quả

– Tắc tươi: 2-4 quả

– Đường cát trắng: 100 gram

– Đá viên

Cách làm:

Bước 1

Rửa sạch tắc, ngâm tắc với nước muối loãng trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa. Vắt lấy nước cốt tắc, bỏ hạt và giữ lại vỏ tắc.

2

Bước 2

Thái sợi vỏ tắc. Ướp vỏ tắc với 40gr đường trong 30 phút.

Bước 3

Hòa tan 20gr đường với nước cốt tắc sai đó lọc lại nước cốt tắc qua rây 1 lần nữa để loại bỏ hoàn toàn phần hạt.

Bước 4

Rim vỏ tắc và nước cốt với lửa nhỏ, thêm vào 40gr đường còn lại và chút xíu muối. Rim tới khi vỏ tắc chuyển màu vàng trong và nước siro sệt lại thì tắt bếp.

hqdefault (1)

Bước 5

Chẻ dừa, đổ nước dừa ra âu, nạo lấy cơm dừa. Bỏ phần vỏ nâu của dừa dính lên cơm dừa nếu có.

giai-nhiet-ngay-nang-voi-cach-lam-nuoc-dua-tac-446ea5e64969e1999554d96f18835971

Khi dùng, cho nước dừa ra ly, thêm siro tắc, cơm dừa thái miếng nhỏ và đá lạnh. Với cách làm cực đơn giản bạn đã có ngay những ly dừa tắc lạnh thơm ngon để giải nhiệt ngày hè rồi. Bạn có thể làm nhiều phần siro tắc sau đó để vào hũ thủy tinh kín đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, vậy là mỗi khi muốn uống dừa tắc đã có sẵn nguyên liệu chẳng phải chạy ra ngoài hàng uống nữa, chắc chắn là ngon miệng hơn và lại đảm bảo vệ sinh hơn đấy.

Chúc bạn ngon miệng!

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn