Những người có dấu hiệu này tuyệt đối không được ăn cá kẻo rước bệnh vào thân

( PHUNUTODAY ) - Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Nhưng những người mắc bệnh sau không nên ăn nhiều cá

Người mắc bệnh gout

Cá chứa nhiều purine. Chất này khi đi vào cơ thể sẽ phân hủy thành axit uric. Trong khi đó, axit uric cao là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh gout.

Do đó, người mắc bệnh nên nên ăn ít hoặc không ăn cá để bệnh không nặng thêm.

Người bị rối loạn tiêu hóa

Cá chứa nhiều dinh dưỡng, nhiều đạm người bị rối loạn tiêu hóa ăn nhiều sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng. Rối loạn tiêu hóa gây ra cảm giác khó chịu, đau bụng... Không những thế, người bị biếng ăn, đầy bụng làm cho cuộc sống gặp nhiều phiền toái.

Người bị rốiloanj tiêu hóa nên ưu tiên ăn các loại thịt trắng như thịt gia cầm, hạn chế ăn cá; nên uống nhiều nước, khoảng 2,5-3 lít nước mỗi ngày, chia 6-8 lần trong ngày, nên uống vào buổi sáng sớm lúc đói bụng.

nguoi-khong-nen-an-ca-01

Người bị dị ứng với cá

Những người cơ địa dị dứng với cá thì nên tránh loại thực phẩm này. Khi ăn cá, những người này có thể xuất hiện mẩn đỏ, nổi mề đây, ngứa da, nôn ói, phù nề, hắt hơi nhiều, khó thở do co thắt khí phế quản, tụt huyết áp, sốc phản vệ là bị dị ứng.

Người tổn thương gan, thận

Cá chứa nhiều protein. Chất này chủ yếu được chuyển hóa ở gan, thận. Do đó, những người có chức năng gan, thận yếu, nếu hấp thụ quá nhiều protein sẽ làm tăng gánh nặng cho các bộ phận này. Tốt nhất nên tránh các loại thực phẩm giàu protein, đặc biệt là cá biển (cá trích, cá ngừ, cá mòi...) để không làm bệnh xấu đi.

Người mắc bệnh xương khớp

Người bị mắc bệnh xương khớp nên không nên ăn nhiều cá vì loại thực phẩm này chứa nhiều dinh dưỡng, protein, sắt, kẽm... Ăn quá nhiều sẽ bị thừa đạm gây đau khớp, sưng tấy.

Bệnh nhân bị suy giảm chức năng sinh sản

Một số loại các có chứa nhiều thủy ngân như cá kiếm, cá thu to, cá ngừ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người đan ông bị suy giảm khả năng sinh sản một phần do lượng thủy ngân tích trong cơ thể cao. Khi thủy ngân vào cơ thể, kết hợp với các tế bào hồng cầu sẽ cản trở chức năng của các tế bào sinh sản.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-nguoi-co-dau-hieu-nay-tuyet-doi-khong-duoc-an-ca-keo-ruoc-benh-vao-than-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền