Thủy Tiên thông báo không còn đủ tiền cứu trợ nên giảm nhà chống lũ để giúp được nhiều người hơn

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người để lại bình luận an ủi, động viên cô cố gắng trên hành trình cứu trợ bà con miền Trung.

Mới đây, Thủy Tiên bất ngờ thông báo trên trang cá nhân về việc danh sách 8.000 hộ được nhận hỗ trợ ở Huế còn thiếu sót nhiều hộ khó khăn. Cô quyết định sẽ hỗ trợ 18.561 hộ dân ở 8 xã, 3 huyện để không ai bị sót, không ai thấy tủi thân. Nhưng vì số tiền hiện tại không đủ nên sau khi họp bàn, cô quyết định thay vì xây 10 nhà chống lũ như ban đầu thông báo, bây giờ sẽ rút còn 8 nhà, để dành phần tiền còn lại hỗ trợ thêm cho các hộ dân ở 3 huyện. 

Cô viết: Thông báo. Sau khi up danh sách ở Huế tiêu chí ban đầu của Tiên nhờ chính quyền hỗ trợ là tập trung vào 8.000 hộ bị ngập và khó khăn cho 8 Xã.

Ban đầu dự tính sẽ giúp được thoải mái hơn.. Mà do đợt rồi áp lực dư luận khó khăn, anh Vinh la quá, bắt Tiên phải đóng tài khoản ngay lúc ở miền Trung đợt rồi, nên bây giờ mình không còn đủ tiền để giúp nhiều nữa, còn đến 3 tỉnh nữa nên tiền hỗ trợ mỗi người sẽ có được ít hơn, và số người được giúp cũng sẽ ít hơn, chưa kể tiền xây dựng cầu đường, nhà tránh lũ bão nữa.

thuy-tien-cuu-tro 1

Nhưng sau khi up danh sách, nhận được quá nhiều phản ứng từ người dân rằng vẫn còn sót nhiều hộ gặp khó khăn sau lũ nếu giới hạn danh sách 8.000 này không giúp đủ hết được, nên nhiều người rất buồn vì ai cũng ngập, cũng trông mong được có chút nào đỡ khó khăn hơn lúc này mà 1 thôn người có người không cũng tủi.

Suy nghĩ nát hết rồi Tiên họp team bàn bạc đưa ra quyết định là sẽ thay vì xây 10 nhà cộng đồng tránh lũ, bão như dự tính ban đầu giờ mình rút lại còn 8 nhà cộng đồng tránh lũ bão thôi để dành tiền hỗ trợ cho toàn bộ hộ dân 8 Xã ngập sâu khó khăn nhất tổng 3 huyện 8 Xã 18.561 hộ dân, san sẻ cho nhau mỗi người 1 chút.

Hiện tại khả năng tài chính của quỹ còn hạn chế quá mong bà con Xã khác cũng có bị ảnh hưởng mà Tiên không thể tới được đừng buồn và giận Tiên nhé , đọc được tin nhắn mọi người mà lực bất tòng tâm cũng buồn ạ.

Vậy nhờ bà con 18.561 hộ dân 8 Xã có tên bên dưới có thể lên Xã đăng ký với chính quyền địa phương để nhận hỗ trợ ạ, mình sẽ hỗ trợ toàn bộ hộ dân 3 huyện 8 Xã ai cũng có để san sẻ cho nhau cả làng cùng vui ạ.

Cảm ơn bà con".

Dù khác với kế hoạch ban đầu, người hâm mộ vẫn thông cảm cho sự khó khăn và áp lực mà team Thủy Tiên đang chịu bây giờ. Sau vài ngày nghỉ ngơi tịnh dưỡng, cô đang chuẩn bị giấy tờ, chứng từ để báo cáo sao kê cho mạnh thường quân ủng hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung bão lũ vừa qua.