Xót xa hình ảnh cuối cùng của cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu trong “Gạo nếp gạo tẻ” sau khi qua đời vì ung thư

( PHUNUTODAY ) - Qua đời khi "Gạo nếp gạo tẻ” vẫn còn chưa đóng máy, đến nay những hình ảnh cuối cùng của cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu đã gây xúc động cho nhiều khán giả xem phim.

Gạo nếp gạo tẻ tập 55 vừa lên sóng đã khiến khán giả không khỏi xúc động với phân đoạn cuối cùng của cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu trong phim. Ở phân đoạn này, ông Tuấn (cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu) được Kiệt (Trung Dũng) đưa về nhà sau một thời gian nằm viện. Bên cạnh đó, ông cũng đứng giữa 2 lựa chọn: Nên hay không nói việc bé Thư - con của Phúc chính là con của Kiệt.

1

Diễn viên Nguyễn Hậu mất ngày 14/2/2018, vào đúng 29 Tết, do căn bệnh ung thư gan. Lúc này, phim “Gạo nếp gạo tẻ” vẫn đang quay dở. Mới đây, biên kịch Nguyễn Hoàng Anh mới hé lộ chuyện hậu trường của bộ phim khi nghệ sĩ Nguyễn Hậu đột ngột qua đời.

2

Chia sẻ với báo giới, biên kịch Nguyễn Hoàng Anh cho biết ngày 26/2/2018, đoàn phim bắt đầu bấm máy ghi hình trở lại sau kỳ nghỉ Tết. Thời điểm đó, nhà sản xuất và đạo diễn của bộ phim đứng trước nhiều lựa chọn: Thay vai ông Tuấn bằng một diễn viên khác; Cắt bỏ hoàn toàn các phân đoạn của nhân vật này hoặc sử dụng hình ảnh đặc tả như bước chân, bàn tay của diễn viên khác đóng thế cho ông.

“Cuối cùng, ê kíp quyết định chọn phương án thứ ba dù đây là cách gây ra nhiều tranh cãi” - biên kịch kiêm đạo diễn Nguyễn Hoàng Anh nói.

Theo biên kịch Nguyễn Hoàng Anh: “Tuy tranh cãi nhưng lý do tán thành cho lựa chọn này đơn giản chỉ quay quanh một chữ tình".

Vai diễn ấn tượng của diễn viên Nguyễn Hậu về hình ảnh người cha hết lòng vì con cái trong

Vai diễn ấn tượng của diễn viên Nguyễn Hậu về hình ảnh người cha hết lòng vì con cái trong "Gạo nếp, gạo tẻ".

Theo đó, từ tập 55 bộ phim “Gạo nếp gạo tẻ” sử dụng những hình ảnh đặc tả như bước chân, bàn tay, dáng người của diễn viên đóng thế để thay cho nghệ sĩ Nguyễn Hậu.

"Cuối cùng thì cái tình của những nghệ sĩ mong muốn dành sự trọn vẹn nhất có thể cho vai diễn cuối cùng của một đàn anh, một đồng nghiệp đáng kính như chú Nguyễn Hậu đã chiến thắng tất cả", biên kịch Nguyễn Hoàng Anh nói.

Nghệ sĩ Nguyễn Hậu bất ngờ phát hiện ra căn bệnh ung thư gan trong thời gian ngắn thì qua đời. Những hình ảnh gầy, yếu của ông trong phim "Gạo nếp gạo tẻ" cho thấy dấu hiệu của bệnh tật khiến khán giả xem phim càng xót xa.

Cùng với những vai diễn ấn tượng trong sự nghiệp, thì vai cuối cùng của cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu trong "Gạo nếp gạo tẻ" càng khiến khán giả thương, nhớ hình ảnh đôn hậu của người nghệ sĩ này.

Sinh thời, cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu từng góp mặt trong nhiều bộ phim như Người đẹp Tây Đô, Đất phương Nam, Mùa len trâu, Người Mỹ trầm lặng, Dòng máu anh hùng... Gạo nếp gạo tẻ là một trong những bộ phim cuối cùng của ông.

An An (t/h)/Khoevadep