Loại rau dân dã giàu sắt gấp 4 lần thịt bò, nhiều canxi, chợ nào cũng bán
Loại rau này có giá thành rẻ, dễ chế biến, mang lịa nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Loại rau này có giá thành rẻ, dễ chế biến, mang lịa nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Măng tươi là một thực phẩm dễ đưa cơm làm được nhiều món ăn hấp dẫn nhưng nó lại dễ gây ngộ độc nếu không chú ý trong chế biến
Măng khô là loại thực phẩm quen thuộc đối với các gia đình Việt Nam, đặc biệt là vào dịp Tết. Để an tâm khi chế biến măng khô bạn cần biết cách chọn măng an toàn.
Nếu không biết chế biến măng khô thì măng dễ gây đục nước, có mùi hôi, hăng nồng và đặc biệt còn độc tố ăn có hại cho sức khỏe. Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến măng khô khử mùi hôi, khử độc, giúp măng mềm, bóng đẹp.
Cách chế biến măng khô vừa ngon vừa giúp loại bỏ hết độc tố, giúp bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chị em hãy tham khảo cách chọn và chế biến măng khô dưới đây.
Măng là loại thực phẩm chứa nhiều độc tố nếu chế biến không đúng cách sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm tới tính mạng.
Măng tươi hay măng khô đều là thực phẩm hấp dẫn trong các bữa ăn của người Việt nhưng chúng lại có thành phần rất độc. Do đó người nội trợ cần đặc biệt lưu ý khi chế biến.
Khi chế biến măng khô, chỉ cần làm thêm một bước nhỏ món ăn sẽ ngon và hoàn thiện hơn nhiều lần.
Làm thế nào để chế biến măng chuẩn, không còn vị đắng, khử hết chất độc... cho bữa ăn gia đình thêm an toàn, trọn vị?
Bà bầu có thể ăn măng nhưng chỉ nên ăn một lượng ít và cần chú ý khi lựa chọn cũng như chế biến măng tránh nhiễm độc rất nguy hiểm cho cả mẹ và con.
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chị em hãy tham khảo cách chọn và chế biến măng khô dưới đây.
Măng là loại thực phẩm chứa nhiều độc tố nếu chế biến không đúng cách sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm tới tính mạng.
Là món ăn phổ biến được rất nhiều người yêu thích tuy nhiên chế biến măng như thế nào để loại bỏ độc tố, không gây hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.