Những điều tuyệt đối tránh khi uống rượu bia
Không uống bia cùng thịt hun khói vì có thể làm cho hàm lượng cồn trong máu tăng cao gây ra các bệnh về tiêu hóa, thậm chí u bướu.
Không uống bia cùng thịt hun khói vì có thể làm cho hàm lượng cồn trong máu tăng cao gây ra các bệnh về tiêu hóa, thậm chí u bướu.
Natri nitrat trong xúc xích, thịt hun khói tăng nguy cơ u não, ung thư cổ họng, thực phẩm có hàm lượng nhôm cao sẽ khiến trí nhớ giảm...
Trong thực phẩm hun khói hàm chứa axit amin hữu cơ, quá trình chế biến sẽ sản sinh ra biến chất như Polycyclic hydrocarbon, axit amin và thậm chí là cả Benzopyrene. Khi uống quá nhiều bia làm cho hàm lượng cồn trong máu tăng cao, những chất kể trên trong thực phẩm hun khói sẽ kết hợp lại với nhau, từ đó gây ra các bệnh về tiêu hóa, thậm chí u bướu.
Ngoài các tác nhân vật lý, hóa chất, môi trường, vi sinh vật, căng thẳng cảm xúc... thì việc chế biến thức ăn sai lầm cũng là một trong những thủ phạm hàng đầu dẫn tới căn bệnh ung thư chết người.
Thực phẩm hun khói và thực phẩm chứa chất bảo quản khi dùng chung với rượu sẽ gây hại cho gan, cho hệ tiêu hóa và là mầm mống của những căn bệnh ung thư.
Nếu kết hợp sữa chua với các chất chứa nhiều dầu mỡ như lạp xưởng, thịt hun khói… lại có thể tạo ra N-nitrosamine có khả năng gây ung thư rất cao.
Sau khi hun khói, các xác ướp không được chôn trong các ngôi mộ, thay vào đó, chúng được đặt trên các vách đá dựng đứng để có thể nhìn thấy những ngôi làng ở phía dưới.