Điểm danh 8 món ăn kinh dị nhưng lại là khoái khẩu của người Việt

(Phunutoday) - Những con nhện này đều khá to, thân có màu đen, càng và thân đầy lông trông dễ sợ, to cỡ ngón chân cái người lớn, dài khoảng 7 cm.Đem rán lên làm món ăn được nhiều người ưa thích.
Chả rươi. Món ngon là vậy, nhưng nếu ai đã một lần trực tiếp nhìn rươi sống, chắc cũng khó lòng mà không kinh sợ, khi nhìn cảnh hàng nghìn con "giun" lúc nhúc trọng chậu trước khi chế biến.

Chả rươi. Món ngon là vậy, nhưng nếu ai đã một lần trực tiếp nhìn rươi sống, chắc cũng khó lòng mà không kinh sợ, khi nhìn cảnh hàng nghìn con "giun" lúc nhúc trọng chậu trước khi chế biến.

Rắn mối nướng mọi. Rắn mối không cần sơ chế, chỉ nướng qua lửa, thấy cháy cạnh thì cạo lớp vảy ngoài, tro than, bỏ ruột. Sau đó, bẻ từng khúc và chấm với muối ớt, bạn đích thị sẽ thành dân miền Tây chính gốc nếu dám liều mình với món này.

Rắn mối nướng mọi. Rắn mối không cần sơ chế, chỉ nướng qua lửa, thấy cháy cạnh thì cạo lớp vảy ngoài, tro than, bỏ ruột. Sau đó, bẻ từng khúc và chấm với muối ớt, bạn đích thị sẽ thành dân miền Tây chính gốc nếu dám liều mình với món này.

Thịt rắn. Việt Nam là một nước nhiệt đới nên các loại bò sát nói chung và các loài rắn nói riêng rất đa dạng về chủng loại. Nhưng thông thường, người ta chỉ hay ăn rắn hổ mang, rắn cạp nong, cạp nia hay rắn ráo.

Thịt rắn. Việt Nam là một nước nhiệt đới nên các loại bò sát nói chung và các loài rắn nói riêng rất đa dạng về chủng loại. Nhưng thông thường, người ta chỉ hay ăn rắn hổ mang, rắn cạp nong, cạp nia hay rắn ráo.

Đuông dừa tắm mắm. Đuông là một loại sâu của cây dừa, có thân tròn dài. Từ đuông, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như đuông nướng, đuông hấp nước dừa, đuông chiên bơ... Đuông tắm mắm được xem là món ăn căn bản và ngon nhất bởi thực khách sẽ được thưởng thức trọn vẹn hương vị của một chú đuông còn sống đang ngoe nguẩy thân mình.

Đuông dừa tắm mắm. Đuông là một loại sâu của cây dừa, có thân tròn dài. Từ đuông, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như đuông nướng, đuông hấp nước dừa, đuông chiên bơ... Đuông tắm mắm được xem là món ăn căn bản và ngon nhất bởi thực khách sẽ được thưởng thức trọn vẹn hương vị của một chú đuông còn sống đang ngoe nguẩy thân mình.

Thịt chuộtTuy không phổ biến bằng thịt chó nhưng thịt chuột cũng là món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Tại một số địa phương ở miền Bắc như Từ Sơn (Bắc Ninh), Thạnh Thất, Hoài Đức (Hà Nội), thịt chuột là một đặc sản không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Tết quan trọng.

Thịt chuộtTuy không phổ biến bằng thịt chó nhưng thịt chuột cũng là món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Tại một số địa phương ở miền Bắc như Từ Sơn (Bắc Ninh), Thạnh Thất, Hoài Đức (Hà Nội), thịt chuột là một đặc sản không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Tết quan trọng.

Rắn bông súng xào xả ớt. Rắn bông súng rất dễ tìm ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Vì thế, chúng là nguyên liệu chính cho nhiều món ăn chơi đầy hấp dẫn của người dân nơi đây cũng như thết đãi khách quý. Rắn bông súng sau khi được lột da, bằm nhuyễn phần thịt với xương, nêm nếm chút gia vị rồi đem xào. Khi ăn, xúc một muỗng thịt rắn lên phần bánh tráng, vài cọng rau húng, vị ngọt mặn của thịt rắn như tan ra trong miệng, cùng với độ giòn của bánh đa và vị thơm của rau húng khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Rắn bông súng xào xả ớt. Rắn bông súng rất dễ tìm ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Vì thế, chúng là nguyên liệu chính cho nhiều món ăn chơi đầy hấp dẫn của người dân nơi đây cũng như thết đãi khách quý. Rắn bông súng sau khi được lột da, bằm nhuyễn phần thịt với xương, nêm nếm chút gia vị rồi đem xào. Khi ăn, xúc một muỗng thịt rắn lên phần bánh tráng, vài cọng rau húng, vị ngọt mặn của thịt rắn như tan ra trong miệng, cùng với độ giòn của bánh đa và vị thơm của rau húng khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Những con nhện này đều khá to, thân có màu đen, càng và thân đầy lông trông dễ sợ, to cỡ ngón chân cái người lớn, dài khoảng 7 cm. Nhện đen chiên giòn là món ăn hấp dẫn cho nhiều người.

Những con nhện này đều khá to, thân có màu đen, càng và thân đầy lông trông dễ sợ, to cỡ ngón chân cái người lớn, dài khoảng 7 cm. Nhện đen chiên giòn là món ăn hấp dẫn cho nhiều người.

Tiết canh cũng là  món ăn độc đáo của nhân dân ta. Từ xưa, ông cha ta đã biết ăn tiết canh vịt, tiết canh lợn, tiết canh dê... Bởi vì người xưa quan niệm “huyết tươi là một vị thuốc bổ màu nhiệm”. Tiết canh được chế biến từ nguyên liệu chính là tiết động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt hãm cho khỏi đông trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết.

Tiết canh cũng là món ăn độc đáo của nhân dân ta. Từ xưa, ông cha ta đã biết ăn tiết canh vịt, tiết canh lợn, tiết canh dê... Bởi vì người xưa quan niệm “huyết tươi là một vị thuốc bổ màu nhiệm”. Tiết canh được chế biến từ nguyên liệu chính là tiết động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt hãm cho khỏi đông trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết.

Thanh Lê