15 sự thật đắng lòng đằng sau những bức ảnh quảng cáo

(Phunutoday) - Những món ăn được quảng cáo qua ảnh hay TV đều mang vẻ “ngon mắt” khó cưỡng, nhưng ít ai biết thủ thuật để tạo ra vẻ đẹp hoàn mỹ ấy là gì...
1. Bọt sữa làm từ… xà phòng: Cốc sữa tươi ngon sủi bọt li ti như thể vừa được rót ra từ hộp vậy. Thế nhưng có lẽ chẳng ai biết sự thật rằng, trong bức ảnh đó chỉ toàn là… bọt xà phòng. Bởi đơn giản, bọt xà phòng sẽ “sống dai” hơn bọt sữa thật, và vì thế nhiếp ảnh gia sẽ có nhiều thời gian hơn để chọn góc chụp và bấm máy.

1. Bọt sữa làm từ… xà phòng: Cốc sữa tươi ngon sủi bọt li ti như thể vừa được rót ra từ hộp vậy. Thế nhưng có lẽ chẳng ai biết sự thật rằng, trong bức ảnh đó chỉ toàn là… bọt xà phòng. Bởi đơn giản, bọt xà phòng sẽ “sống dai” hơn bọt sữa thật, và vì thế nhiếp ảnh gia sẽ có nhiều thời gian hơn để chọn góc chụp và bấm máy.

2. Dầu máy thay cho siro cây thích: Với độ đặc sánh và óng ả hiếm có, rõ ràng dầu máy hơn đứt siro cây thích ở độ ăn ảnh. Đặc biệt, việc sử dụng dầu máy thay cho siro dường như là sự lựa chọn hàng đầu và bất khả kháng để cho ra những bức ảnh quảng cáo pancake nịnh mắt nhất có thể.

2. Dầu máy thay cho siro cây thích: Với độ đặc sánh và óng ả hiếm có, rõ ràng dầu máy hơn đứt siro cây thích ở độ ăn ảnh. Đặc biệt, việc sử dụng dầu máy thay cho siro dường như là sự lựa chọn hàng đầu và bất khả kháng để cho ra những bức ảnh quảng cáo pancake nịnh mắt nhất có thể.

3. Mái tóc suôn mượt thực chất là tóc giả: Để chụp một bộ ảnh hấp dẫn, các chuyên viên tạo kiểu buộc phải dùng đến tóc giả để che đi những khiếm khuyết của người mẫu. Với trình độ chụp ảnh cùng các công cụ chỉnh sửa ảnh ngày nay, một mái tóc giả sẽ dễ dàng được hô biến thành một mái tóc “thật” đẹp không tì vết.

3. Mái tóc suôn mượt thực chất là tóc giả: Để chụp một bộ ảnh hấp dẫn, các chuyên viên tạo kiểu buộc phải dùng đến tóc giả để che đi những khiếm khuyết của người mẫu. Với trình độ chụp ảnh cùng các công cụ chỉnh sửa ảnh ngày nay, một mái tóc giả sẽ dễ dàng được hô biến thành một mái tóc “thật” đẹp không tì vết.

4. Ngũ cốc trộn keo sữa: Keo sữa là một loại keo lỏng vốn có màu trắng đục như sữa, được các chuyên viên tạo hình thực phẩm khéo léo cải trang với đủ thứ ngũ cốc ngon lành bên trên. Nhờ vậy, món ngũ cốc tưởng như “bất trị” sẽ trở nên đầy ngoan ngoãn nổi lên bề mặt và xuất hiện trên ảnh thật lộng lẫy.

4. Ngũ cốc trộn keo sữa: Keo sữa là một loại keo lỏng vốn có màu trắng đục như sữa, được các chuyên viên tạo hình thực phẩm khéo léo cải trang với đủ thứ ngũ cốc ngon lành bên trên. Nhờ vậy, món ngũ cốc tưởng như “bất trị” sẽ trở nên đầy ngoan ngoãn nổi lên bề mặt và xuất hiện trên ảnh thật lộng lẫy.

5. Kem ốc quế làm từ khoai tây nghiền: Không phải ai cũng biết rằng khoai tây nghiền trông y hệt kem nếu được múc bằng muỗng múc kem chuyên dụng. Thậm chí, khoai tây nghiền còn là nguyên liệu hoàn hảo để nhuộm lên đủ thứ màu thực phẩm, từ đó biến thành kem chocolate, kem bạc hà, kem dâu... đầy hấp dẫn trên ảnh quảng cáo.

5. Kem ốc quế làm từ khoai tây nghiền: Không phải ai cũng biết rằng khoai tây nghiền trông y hệt kem nếu được múc bằng muỗng múc kem chuyên dụng. Thậm chí, khoai tây nghiền còn là nguyên liệu hoàn hảo để nhuộm lên đủ thứ màu thực phẩm, từ đó biến thành kem chocolate, kem bạc hà, kem dâu... đầy hấp dẫn trên ảnh quảng cáo.

6. Khoai tây nghiền lại “tái xuất” trong các bức ảnh: Nguyên liệu kỳ diệu này có thể hóa trang thành hàng trăm món ăn khác nhau và cho ra những bức hình đẹp hơn cả đồ thật. Thay vì những nguyên liệu thật có phần rời rạc và dễ nóng chảy, khoai tây nghiền lại có độ bám dính và độ bền cực cao. Nhờ thế, việc chụp ảnh những chiếc bánh có 90% nguyên liệu là khoai tây sẽ trở nên đơn giản bội phần.

6. Khoai tây nghiền lại “tái xuất” trong các bức ảnh: Nguyên liệu kỳ diệu này có thể hóa trang thành hàng trăm món ăn khác nhau và cho ra những bức hình đẹp hơn cả đồ thật. Thay vì những nguyên liệu thật có phần rời rạc và dễ nóng chảy, khoai tây nghiền lại có độ bám dính và độ bền cực cao. Nhờ thế, việc chụp ảnh những chiếc bánh có 90% nguyên liệu là khoai tây sẽ trở nên đơn giản bội phần.

7. Bánh kẹp… tăm bông và bìa cứng: Những chiếc bánh hamburger ngon lành bạn vẫn hay thấy trên truyền hình khác một trời một vực với chiếc bánh bạn tự  làm hay là mua ngoài tiệm? Lý do cũng đơn giản thôi, những chiếc bánh trên màn hình đã có sự trợ giúp từ tăm bông và bìa cứng. Vậy nên, dù được nhồi tới... 7 tầng nhân bánh đi nữa, những chiếc hamburger này sẽ vẫn trụ vững một cách hoàn hảo.

7. Bánh kẹp… tăm bông và bìa cứng: Những chiếc bánh hamburger ngon lành bạn vẫn hay thấy trên truyền hình khác một trời một vực với chiếc bánh bạn tự làm hay là mua ngoài tiệm? Lý do cũng đơn giản thôi, những chiếc bánh trên màn hình đã có sự trợ giúp từ tăm bông và bìa cứng. Vậy nên, dù được nhồi tới... 7 tầng nhân bánh đi nữa, những chiếc hamburger này sẽ vẫn trụ vững một cách hoàn hảo.

8. Nhốt côn trùng trong tủ lạnh trước khi chụp ảnh: Những chú ong, bướm không bao giờ đứng yên một chỗ cho các tay máy tác nghiệp lâu hàng tiếng đồng hồ. Vì thế, họ chỉ cần bắt côn trùng và bảo quản trong... tủ lạnh để khiến chúng bớt \'tăng động\', và vì thế việc chụp ảnh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

8. Nhốt côn trùng trong tủ lạnh trước khi chụp ảnh: Những chú ong, bướm không bao giờ đứng yên một chỗ cho các tay máy tác nghiệp lâu hàng tiếng đồng hồ. Vì thế, họ chỉ cần bắt côn trùng và bảo quản trong... tủ lạnh để khiến chúng bớt \"tăng động\", và vì thế việc chụp ảnh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

9. Bánh ngọt kẹp bìa cứng: Những chiếc bánh đẹp mê hồn trong quảng cáo được tạo nên một phần nhờ những lõi bìa cứng bên trong để giúp chúng “đứng vững” hơn đấy bạn.

9. Bánh ngọt kẹp bìa cứng: Những chiếc bánh đẹp mê hồn trong quảng cáo được tạo nên một phần nhờ những lõi bìa cứng bên trong để giúp chúng “đứng vững” hơn đấy bạn.

10. Thịt nướng với... xi đánh giày: Xi đánh giày sẽ được tận dụng để tạo ra những vết cháy xém ngon lành trên miếng thịt đã được làm chín.

10. Thịt nướng với... xi đánh giày: Xi đánh giày sẽ được tận dụng để tạo ra những vết cháy xém ngon lành trên miếng thịt đã được làm chín.

11. Xịt hồ vỉa tren mặt bánh để tránh ngấm siro: Trên thực tế, quần áo mới mua luôn có một lớp hồ mỏng bên trên bề mặt vải có tác dụng chống ẩm và tránh bám bẩn. Tương tự, hồ vải được xịt đều lên bề mặt những lớp bánh pancake, giúp bánh không hút hết lớp siro ngon lành được rưới bên trên.

11. Xịt hồ vỉa tren mặt bánh để tránh ngấm siro: Trên thực tế, quần áo mới mua luôn có một lớp hồ mỏng bên trên bề mặt vải có tác dụng chống ẩm và tránh bám bẩn. Tương tự, hồ vải được xịt đều lên bề mặt những lớp bánh pancake, giúp bánh không hút hết lớp siro ngon lành được rưới bên trên.

13. Cố định thìa dĩa bằng đất sét: Trong những bức ảnh cần sự xuất hiện của các dụng cụ như thìa, dĩa..., việc cố định chúng trên bàn ăn thường gây khá nhiều khó khăn. Vậy nên, đất sét sẽ được sử dụng như một chất keo tạm thời giúp dễ dàng cố định bất kỳ vật thể nào những vẫn tạo ra vẻ tự nhiên cần có.

13. Cố định thìa dĩa bằng đất sét: Trong những bức ảnh cần sự xuất hiện của các dụng cụ như thìa, dĩa..., việc cố định chúng trên bàn ăn thường gây khá nhiều khó khăn. Vậy nên, đất sét sẽ được sử dụng như một chất keo tạm thời giúp dễ dàng cố định bất kỳ vật thể nào những vẫn tạo ra vẻ tự nhiên cần có.

14. Kem ốc quế làm từ… giấy vệ sinh: Những viên cốm sặc sỡ rất khó bám lên kem, vì thế, để tạo ra bức ảnh hoàn chỉnh, thay vì những viên kem mát lạnh, người ta dùng giấy vệ sinh được nhúng ướt và độn bên trong cốc kem. Chúng sẽ giúp những viên kẹo cốm bám dính trên bề mặt và cho nhiếp ảnh gia tha hồ tạo kiểu.

14. Kem ốc quế làm từ… giấy vệ sinh: Những viên cốm sặc sỡ rất khó bám lên kem, vì thế, để tạo ra bức ảnh hoàn chỉnh, thay vì những viên kem mát lạnh, người ta dùng giấy vệ sinh được nhúng ướt và độn bên trong cốc kem. Chúng sẽ giúp những viên kẹo cốm bám dính trên bề mặt và cho nhiếp ảnh gia tha hồ tạo kiểu.

15. Trái nho bóng bẩy nhờ keo xịt tóc: Trong thực tế, nước sẽ không dễ dàng bám trên vỏ quả nho như vậy. Để khắc phục điều này, chuyên viên tạo hình sẽ dùng keo xịt tóc xịt đều lên chùm nho. Những giọt keo sẽ nhanh chóng bám lấy quả nho và đông cứng, trong khi vẫn để lại bề mặt căng mọng hệt như nước \'xịn\'.

15. Trái nho bóng bẩy nhờ keo xịt tóc: Trong thực tế, nước sẽ không dễ dàng bám trên vỏ quả nho như vậy. Để khắc phục điều này, chuyên viên tạo hình sẽ dùng keo xịt tóc xịt đều lên chùm nho. Những giọt keo sẽ nhanh chóng bám lấy quả nho và đông cứng, trong khi vẫn để lại bề mặt căng mọng hệt như nước \"xịn\".

Huyền Trang (t/h)