3 "nỗi nhục" lớn nhất của phụ nữ

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ dẫu xinh đẹp đến đâu, mà không có sự nghiệp, thiếu hiểu biết sẽ chẳng khác nào một đóa hoa không hương, sớm muộn cũng bị người đời xem thường và quên lãng.

Trở thành kẻ ăn bám

pn

Phụ nữ có thể không cần giỏi giang, giàu có hơn chồng, nhưng nhất định phải có một công việc ổn định, tự đứng được trên đôi chân của mình. Phụ nữ kiếm tiền còn để giữ tự tin, có đường lui cho bản thân khi gặp biến cố. Còn phụ nữ không thể kiếm ra tiền sẽ là gánh nặng của gia đình, và trở thành kẻ ăn bám trong mắt người khác.

Người phụ nữ thông minh luôn bảo vệ giá trị riêng của mình. Cô ấy sẽ kiêu hãnh để đồng hành cùng chồng, chứ không trở thành cái bóng chỉ đi sau lưng anh ta.

Không có tiền báo hiếu cho cha mẹ

Phụ nữ nê nhớ, người yêu thương và hy sinh cho bạn nhiều nhất không phải là chồng mà chính là cha mẹ. Kỳ thực, cuộc đời đàn bà chẳng nợ ai điều gì, chỉ nợ cha mẹ mình tháng năm ở gần phụng dưỡng. Với phụ nữ, nỗi nhục lớn nhất chính là khi bố mẹ đau ốm chỉ có thể trống mắt làm ngơ, khi cha mẹ cần tiền chỉ có thể khổ tâm bất lực. Bởi thế, phụ nữ dù ở độ tuổi nào cũng phải cố gắng kiếm tiền. Nên nhớ, bạn không chỉ sống vì mình, mà còn sống vì cha mẹ nữa.

Thất nghiệp, không có tri thức

pn2

Phụ nữ dẫu xinh đẹp đến đâu, mà không có sự nghiệp, thiếu hiểu biết sẽ chẳng khác nào một đóa hoa không hương, sớm muộn cũng bị người đời  xem thường và quên lãng. Đàn ông có thể vì nhan sắc của phụ nữ mà dừng chân vài phút, nhưng họ sẽ lại vội ra đi nếu phụ nữ chỉ có duy nhất nhan sắc mà chẳng có gì.  Với phụ nữ nhan sắc là quan trọng, nhưng nên nhớ rằng đàn ông luôn cần một người phụ nữ tinh tế giúp họ chu toàn việc nhà, và có kinh tế để không trở thành gánh nặng của họ.