5 dấu hiệu cảnh báo mạch máu bị tắc nghẽn, số 2 vô cùng nguy hiểm

( PHUNUTODAY ) - Đây là những dấu hiệu cảnh báo tắc mạch máu não mà bạn nên biết để ngăn ngừa, tránh tử vong bất ngờ.

Thường xuyên cảm thấy chóng mặt

Khi mạch máu bị tắc nghẽn hoặc gặp vấn đề, sự lưu thông máu sẽ bị cản trở và chậm lại. Khi đó, máu lên não không đủ và dẫn tới tình trạng thiếu oxy trong náu.

Trường hợp thiếu máu cục bộ, thiếu oxy sẽ khiến con người rất dễ bị chóng mặt. Tuy nhiên, tình trạng này không kéo dài.

Nếu cảm thấy bản thân thường xuyên bị chóng mặt và không bị thoái hóa đốt sống cổ cùng một số bệnh khác, hãy lưu ý tới khả năng mạch máu bị tắc nghẽn.

Huyết áp tăng cao đột ngột

Nếu không có tiền sử cao huyết áp hoặc người bị cao huyết áp đã không chế được ở mức phạm vi bình thường nhưng đột nhiên có cảm giác huyết áp tăng thì đó là dấu hiệu của tắc mạch máu não.

Khi mạch máu não bị tắc nghẽn, quá trình lưu thông máu gặp khó khắn, lượng máu chảy chậm, đưỡng dẫn mạch máu bị thu hẹp khiến các mạch máu co lại và làm huyết áp tăng cao.

Thường xuyên ngáp ngủ

Nếu bạn ngủ đủ giấc nhưng vẫn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, không tỉnh táo, ngáp liên tục thì nên cảnh giác. Đó có thể là dấu hiệu của việc tắc mạch máu não.

Khi mạch máu não bị tắc nghẽn, não không được cung cấp đủ máu và oxy dẫn tới cảm giác mơ màng, buồn ngủ, ngáp ngắn ngáp dài.

5-dau-hieu-thieu-mau-nao-01

Nhìn mờ

Đây là một tỏng những biểu hiện của bệnh mạch máu não. Quá trình lưu thông máu gặp trở ngại khiến cho các dây thần kinh võng mạch bị thiếu máu nuôi dưỡng và làm cho khả năng nhìn bị ảnh hưởng. Bạn sẽ thấy mờ mắt.

Tê bì chân tay, thiếu lục

Khi mạch máu não bị tắc, máu sẽ chảy rất chậm từ mạch máu não đến các bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt là các chi - nơi ở xa tim, não. Nó có thể dẫn tới trạng thái tê chân tay, run rẩy, thiếu sứ lực. Khi gặp tình trạng này, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe sớm.