5 sai lầm khi cho bé ăn sáng khiến mất sạch dưỡng chất, rước thêm bệnh

( PHUNUTODAY ) - Những sai lầm trong cách cho trẻ ăn sáng dưới đây khiến bé dễ mắc bệnh về đường tiêu hóa không tốt cho sức khỏe.

Cho trẻ ăn sáng quá sớm

Do bận rộn công việc, nên nhiều bố mẹ thường cho con ăn ngay khi thức dậy lúc 5- 6 giờ sáng. Và chuẩn bị bữa sáng cho con để kịp thời gian tới trường và đi làm. Nhưng việc cha mẹ đánh thức con dậy sớm làm ảnh hưởng tới sức khỏe, cũng như chiều cao của trẻ. Đồng thời, khi mẹ cho bé ăn sáng quá sớm dạ dày còn mệt mỏi chưa tiết ra nhiều dịch vị khiến bé ăn kém ngon miệng, và dễ gây tổn thương dạ dày.

Cho bé ăn đồ ăn nhanh

Nhiều bà mẹ do muốn tiết kiệm thời gian, mẹ hay cho bé ăn các đồ ăn nhanh. Nhưng nếu mẹ cho con ăn quá nhiều đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo phì, không có lợi cho hệ tiêu hóa của bé. Vì vậy, mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn đồ ăn nhanh, kẻo dê gây béo phì, tim mạch cho bé.

Không ăn sáng quá sớm

Không ăn sáng quá sớm

Cho trẻ ăn bữa sáng nhiều thịt

Bữa sáng thương rất quan trọng trong một ngày nên nhiều người thường cho con mình ăn một bữa sáng rất nhiều đồ ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, việc mẹ cho bé ăn bữa sáng nhiều chất dinh dưỡng chỉ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và gây hại cho cơ thể  khiến bé khó tiêu, mệt mỏi.

Để bé vừa đi vừa ăn

Bạn sẽ không khó để bắt gặp cảnh em bé ngồi sau xe máy bộ mẹ, vừa gật gù vừa gặm bánh mỳ trên đường. Việc mẹ cho con ăn sáng như thế này không hề tốt cho sức khỏe của trẻ, chưa kể những vi khuẩn bụi bặm trên đường bám vào đồ ăn sẽ ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa của bé.

Không cho trẻ ăn sáng bằng bánh ngọt

Không cho trẻ ăn sáng bằng bánh ngọt

Ăn sáng bằng bánh ngọt

Thực phẩm nhiều đường không tốt cho tim mạch, răng miệng của trẻ. Chính vì vậy, mẹ không nên cho bé ăn nhiều bánh ngọt dễ gây béo phì thừa cân, tiểu đường…

Bên cạnh đó, thực phẩm nhiều đường còn dễ gây buồn ngủ khiến bé khởi động ngày mới uể oải không năng động.