10 lợi ích bất ngờ của vỏ chanh, biết được bạn sẽ không bao giờ vứt chúng đi

( PHUNUTODAY ) - Vỏ chanh có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Chất flanovoids, vitamin C, pectin, một loại chất xơ hòa tan trong vỏ chanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Bên cạnh đó, pectin trong vỏ chanh còn có khả năng làm tăng bài tiết axit do gan thải ra từ đó giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt.

Hạ huyết áp

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, các thành phần chính trong vỏ chanh có khả năng hạ mức huyết áp. Nghiên cứu được thực hiện trong vòng 4 tuần, 60 trẻ được cho ăn bột vỏ chanh mỗi ngày có mức huyết áp giảm đáng kể so với trước khi sử dụng.

Hỗ trợ giảm cân

Vỏ chanh có tác dụng tốt với việc giảm cân. Chất pectin trong vỏ chanh có thể thúc đẩy mạnh quá trình giảm cân, làm chậm việc tích tụ mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, pectin còn giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Làm đẹp da

Vỏ chanh chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa, chống lại các vấn đề về da như mụn trứng cá, tăng hắc sắc tố, đốm đen và nếp nhăn. Các chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại gốc tự do và giúp "giải độc" da.

Cải thiện sức khỏe xương

Có thể bạn chưa biết, vỏ chanh giàu canxi, magie, phốt-pho và vitamin C giúp ngăn ngừa loãng xương, thấp khớp và một số vấn đề liên quan đến xương.

Phòng chống ung thư

Nhờ có thành phần flavonoid và vitamin C mà chanh có khả năng chống lại các tế bào ung thư. Sử dụng vỏ chanh thường xuyên là một cách tự nhiên giúp ngăn ngừa một số loại ung thư. Vitamin C giúp tăng sinh bạch cầu, bài trừ các tế bào đột biến.

Tăng cường hệ miễn dịch

Flavonoid và vitamin C còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.

Điều trị sỏi mật

Vỏ chanh chứa D-limonene. Theo một nghiên cứu, chất này có khả năng hòa tan sỏi mật.

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Vỏ chanh chứa các chất kháng khuẩn nên có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng và làm giảm nguy cơ mắc bệnh răng miệng.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Chất xơ trong vỏ chanh có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, cải thiện nhu động ruột, giảm viêm và ngăn ngừa táo bón.

Tác giả: Thanh Huyền