Học ngay 3 cách chế biến đậu phụ thơm ngon dưới đây chiêu đãi cả nhà các bạn nhé.
Đậu phụ chiên cay
Nguyên liệu:
- Đậu phụ 2 bìa to.
- Ớt bột.
- Bột tỏi.
- Bột mì (hoặc bột chiên).
- Gia vị hạt nêm vừa miệng và dầu rán.
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ thái miếng hình chữ nhật (1,5cmx4cm). 3 thìa nhỏ bột mì trộn với 1 thìa ớt bột (hoặc hơn nếu thích cay nhiều) trộn với gia vị vừa miệng.
Sau đó đảo đều các loại vào cùng nhau. Tiếp theo, lăn đều từng thanh đậu đã cắt miếng sao cho hỗn hợp bột phủ kín từng miếng đậu.
Bước 2: Xếp đậu ra đĩa và để thanh đậu với hỗn hợp bột ớt gia vị đã phủ lên ngấm đều vào đậu trong từ 5-10 phút.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, chảo nóng ta đổ dầu ăn vào, đun nóng già. Thả đậu vào, chiên cho đến khi đậu vàng giòn, đều hai mặt thì vớt ra, thấm qua giấy thấm dầu và thưởng thức.
Đậu phụ tẩm bột chiên giòn
Nguyên liệu:
- 2 bìa đậu phụ to.
- 1-2 quả trứng gà.
- 1,5 thìa canh bột mì hoặc bột ngô.
- 1,5 thìa canh bột chiên xù.
- 1 thìa nhỏ ngũ vị hương.
- Muối, xì dầu, ớt tươi, vừng rang.
Cách làm:
- Đậu phụ rửa qua nước sạch, để ráo bớt nước, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Đập trứng ra bát, thêm một chút muối, đánh đều lên.
- Đổ bột ra bát, thêm một thìa nhỏ ngũ vị hương, trộn đều.
- Cho bột chiên xù ra một bát tô khác. Đặt ba bát trứng, bột mì, bột chiên xù cạnh nhau để dễ thao tác.
- Lần lượt lăn đậu phụ qua bát bột mì, rồi bát trứng và bát bột chiên xù, sao cho bột bọc đều xung quanh miếng đậu phụ.
- Đun sôi dầu ăn trong chảo, thả đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt, vớt ra cho ráo mỡ.
- Pha xì dầu với ớt tươi, rắc thêm vừng chiên để dùng làm nước chấm ăn kèm.
Đậu hũ chiên trứng
Nguyên liệu:
– Đậu hũ trứng.
– Bột chiên giòn.
– Bột chiên xù.
– Trứng.
– Muối.
– Rau xà lách.
Cách làm:
Bước 1: Cắt đậu hũ thành từng khoanh nhỏ, rồi rắc một chút muối lên bên trên. Đập và đánh tan trứng.
Bước 2: Nhúng từng khoanh đậu hũ vào trứng vào rồi cho vào đĩa vào bột chiên giòn. Tiếp tục nhúng thêm một lớp trứng và nhanh chóng để cho vào đĩa bột chiên xù. Sau đó cho vào tủ để đông khoảng nửa tiếng để cho đậu hũ cứng và không bị vỡ khi chiên.
Bước 3: Bắc chảo lên, khi dầu nóng già cho lần lượt từng khoanh đậu hũ vào chiên. Nhớ trở đều tay để đậu hũ không bị cháy. Đậu hũ chiên vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu rồi thưởng thức.
Tác giả: Lại Thị Phượng
-
Nhan sắc cô gái đẹp nhất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khiến Hoàng Thùy, Mâu Thủy phải e ngại
-
2 cách làm món cá trắm kho thơm ngon, chuẩn vị hơn ngoài hàng
-
Tuyệt chiêu làm nộm thịt ba chỉ rau củ ngon hết nấc, ai cũng tấm tắc khen ngon
-
Tuyệt chiêu làm món thịt kho tàu chuẩn ngon không ai cưỡng nổi
-
Tử vi mới nhất Thứ Sáu ngày 29/9/2017 của 12 cung hoàng đạo cực chuẩn, cực thú vị