Cà pháo muối là món ăn dân dã, được nhiều gia đình yêu thích nhờ hương vị giòn ngon, đậm đà. Để muối cà pháo ngon, không bị thâm hay quá mặn, dưới đây là 3 cách đơn giản bạn có thể thử.
1. Cách muối cà pháo truyền thống
Nguyên liệu:
Cà pháo: 500g
Muối hạt: 2 thìa canh
Nước lọc: 1 lít
Riềng, tỏi, ớt.
Cách làm:
Rửa sạch cà pháo, ngâm nước muối loãng 30 phút để loại bỏ nhựa.
Đun sôi nước với muối hạt, để nguội.
Xếp cà vào hũ, thêm riềng, tỏi và ớt cắt lát.
Đổ nước muối nguội vào hũ, nén chặt để cà ngập nước. Sau 3-5 ngày, cà sẽ giòn ngon, vừa miệng.
2. Cách muối cà pháo mắm đường
Nguyên liệu:
Cà pháo: 500g
Đường: 3 thìa canh
Mắm ngon: 4 thìa canh
Tỏi, ớt, riềng.
Cách làm:
Rửa cà sạch, ngâm nước muối loãng rồi để ráo.
Pha hỗn hợp mắm, đường, khuấy tan.
Xếp cà vào hũ, xen kẽ với riềng, tỏi, ớt.
Đổ hỗn hợp mắm đường vào, đảm bảo cà ngập nước. Đậy kín, để 3 ngày là dùng được. Món này có vị đậm đà, thơm ngon, rất hợp với cơm trắng.
3. Cách muối cà pháo xổi
Nguyên liệu:
Cà pháo: 300g
Đường: 2 thìa cà phê
Muối: 1 thìa cà phê
Giấm: 3 thìa canh
Tỏi, ớt.
Cách làm:
Cà pháo rửa sạch, thái lát mỏng, ngâm giấm loãng 15 phút.
Trộn đều cà với đường, muối, giấm, tỏi băm và ớt thái lát.
Để khoảng 30 phút là có thể dùng ngay. Món này có vị chua ngọt hài hòa, rất dễ ăn.
Mẹo để muối cà ngon:
Chọn cà non, quả đều, không bị sâu.
Nước muối hoặc nước mắm phải ngập cà để tránh bị hỏng.
Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Cả 3 cách muối cà pháo trên đều mang đến hương vị đặc trưng riêng. Hãy thử ngay để gia đình có thêm món ăn kèm hấp dẫn!
Tác giả: Vũ Ngọc
-
Trồng cây hoa hồng không khó, cứ tưới thứ nước bỏ đi này vào chậu thì hoa nở rực rỡ
-
Cách làm gà rang ngon, mềm, không bị khô
-
Các cụ dặn: Đặt đĩa trái cây trên bàn thờ nhớ "đông bình tây quả", nghĩa là bên trái hay phải?
-
Vứt bỏ gói hút ẩm cũng như ném tiền qua cửa sổ, người thông minh sử dụng chúng để làm 8 việc này
-
Làm ăn quanh năm khốn khó, cày cuốc như trâu vẫn nghèo: Về xem ngay bàn thờ mắc đại kị này không?