3 loại thịt giàu collagen, bổ khí huyết, tốt cho phụ nữ

( PHUNUTODAY ) - Các loại thịt này cung cấp nhiều protein cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp củng cố collagen, tốt cho xương khớp và làn da.

Ức gà không da

Thịt gia cầm cung cấp nhiều vitamin B6 và niacin. Thịt gà có tác dụng trong việc duy trì cân nặng và sức khỏe. Đây là nguồn thịt trắng giúp cung cấp nhiều phốt pho, riboflavin cần thiết cho cơ thể.

Thịt gà cũng là một trong những loại thịt chứa nhiều collagen, giúp củng cố sự vững chắc của xương khớp, ngăn ngừa lão hóa da, hạn chế sự hình thành nếp nhăn.

Cá là loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Nó chứa nhiều axit amin cần thiết cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Đặc biệt, phần da cá chứa lượng collagen loại I cao. Đầu và nhãn cầu của cá cũng có hàm lượng protein chống lão cao.

Trong các loại cá nói chung, cá biển các loại collagen mà cơ thể dễ dàng hấp thu nhất. Chẳng hạn như cá hồi chứa nhiều vitamin, khoáng chất, axit amin giúp kích thích quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Lượng omega-3 dồi dào trong loại cá này cũng giúp củng cố sức khỏe, làm chậm lão hóa. Các chuyên gia khuyến khích chị em nên ăn cá hồi 2 lần/tuần để cơ thể khỏe mạnh, da tươi trẻ và làm mờ nếp nhăn.

Thịt chim bồ câu

Thịt chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, axit amin, chondroitin, vitamin A cùng các loại khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể. So với các loại thịt khác như thịt gà, thịt bò, thịt cừu, hàm lượng khoáng chất và vitamin trong thịt chim bồ câu cao hơn nhiều lần. Đặc biệt, lượng canxi trong thịt chim bồ cao gấp 15 lần thịt gà, lượng sắt cũng cao gấp 3 lần.

Chim bồ câu là một trong những thực phẩm tốt để bồi bổ cơ thể, dưỡng khí huyết, làm ấm tử cung và phòng ngừa cảm lạnh. Ngoài ra, đây là loại thực phẩm có hàm lượng sắt cao, giúp ngăn ngừa thiếu máu.

Trái ngược với các loại thịt nói trên, thịt nguội, xúc xích (gọi chung là các loại thịt đã qua chế biến) là món mà chúng ta nên hạn chế sử dụng. Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ một lượng lớn các loại thịt này sẽ làm tăng nguy cơ mắc K ruột kết. Thịt chế biến sẵn thường chứa nhiều natri và chất béo bão hòa. Việc hấp thụ nhiều các chất này sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường loại 2.

Tác giả: Thanh Huyền