Cá rô đồng nấu rau cải xanh
Canh cải xanh nấu cá rô đồng thanh mát ngon ngọt là một trong những gợi ý cho thực đơn sau Tết không thể bỏ qua.
Canh cải xanh nấu cá rô đồng là món ăn dân dã thường có trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt. Cá rô đồng có tính mát, thanh nhiệt, giải độc, làm mát gan và bổ mát cho cơ thể. Cá rô đồng cũng có chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C và E, beta-carotene và selenium, có tác dụng bảo vệ gan khỏi các gốc tự do gây hại.
Rau cải xanh có lượng vitamin A được cho là cao hơn cả rau chân vịt và vitamin C cao hơn cam. Nguồn vitamin dồi dào có nhiều lợi ích sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch…
Canh cua nấu rau mồng tơi, mướp
Cua đồng được xếp vào nhóm thực phẩm có tính hàn, ngọt lạnh. Vì vậy, cua đồng có tác dụng như thanh nhiệt cơ thể.
Rau mồng tơi có các chất như: Vitamin C, A, PP, B1, B2; canxi; sắt; folate… rất tốt cho cơ thể và giàu dinh dưỡng. Rau mồng tơi giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc và cải thiện chứng táo bón, lưu thông khí huyết…
Chính vì vậy, đây là món canh nên ăn trong ngày Tết giúp giải nhiệt và không lo tăng cân béo phì thừa cân.
Canh bầu nấu hến
Theo Đông y, thịt hến có vị ngọt mặn, tính hàn, không có độc tính, hơn nữa, hến còn có tác dụng giúp hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu.
Quả bầu lành tính, vị ngọt, có công dụng trừ ngứa, lợi tiểu, giải độc và giải nhiệt. Ngoài ra đây còn là một loại rau ăn quả có hàm lượng dinh dưỡng rất cao… Đặc biệt, quả bầu chứa tới hơn 90% nước nên đủ khả năng để đáp ứng đầy đủ lượng nước cần có cho cơ thể.
Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua món canh này trong dịp Tết giúp cho giải nhiệt trong dịp Tết. Đồng thời, món canh hến còn không lo tăng cân.
Tác giả: Min Min
-
Tết đoàn viên – Biếu quà gì cho ông bà, cha mẹ vui khỏe suốt năm?
-
Chỉ cần làm 1 hành động này sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn rất nhiều
-
Vì sao các cụ xưa hay dặn con cháu: 'Lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc'?
-
Tiểu đêm mấy lần thì cần đi khám ngay? Bác sĩ cảnh báo
-
Uống cà phê đúng 3 công thức này chỉ lợi không hại, ai không biết quá phí