4 loại rau thơm khiến tử cung co bóp và thai nhi đau đớn mẹ không nên ăn

( PHUNUTODAY ) - Bà bầu nếu ăn 4 loại rau thơm này sẽ rất dễ gây hại cho sức khỏe của cả mẹ và con. Những loại rau thơm bà bầu không nên ăn.

Rau thơm (rau gia vị) là những loại rau có mùi vị đặc trưng, chúng tạo nên sự thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng ăn được rau thơm nếu không thích mùi vị của nó. Đối với bà bầu, rau gia vị càng cần phải cân nhắc bởi nhiều loại rau có tính nóng và có thành phần không tốt cho thai nhi.

Một số loại rau thơm sau đây mẹ bầu cần hạn chế thậm chí là tránh ăn:

Rau răm

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau răm vì ăn rau răm nhiều sẽ dẫn đến thiếu máu. Ngoài ra, rau răm chứa chất gây ra tình trạng tử cung co thắt và hậu quả là, nó sẽ dẫn đến sẩy thai. Do đó, phụ nữ mang thai không nên quá nhiều rau răm nhưng có thể ăn trứng vịt lộn với một vài cọng rau răm thì nó không gây ra bất kỳ vấn đề gì.

Rau bạc hà

Loại rau này có lá xoăn, ăn thơm lắm nên nhiều mẹ rất thích. Tuy nhiên, suốt 9 tháng thai kì chị em nên tránh xa nó nhé! Rau bạc hà (kể cả tinh dầu bạc hà) đều có khả năng kích thích chảy máu kinh nguyệt, co bóp tử cung, làm tăng nguy cơ sảy thai. Mẹ bầu nên hạn chế ăn càng ít càng tốt.

Húng quế

Húng quế có chứa hàm lượng tinh dầu rất cao. Bình thường, rau này vẫn được sử dụng để điều trị một số bệnh như giải cảm, trị đau dạ dày, ăn uống khó tiêu, chữa đau răng và chống viêm. Tuy nhiên, húng quế được xếp vào nhóm thuốc hành khí, hoạt huyết, điều hòa kinh nguyệt nên phụ nữ mang thai nên hạn chế tuyệt đối.

Ngải cứu

Khi có thai, nếu chị em ăn ngải cứu với tần suất 1-2 lần/tuần (mỗi lần vài ngọn) thì không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bản thân và thai nhi, vì ngải cứu không gây kích thích tử cung. Tuy nhiên, lương y Minh khuyến cáo rằng, dù không kích thích gây sảy thai nhưng vì nó có tính cay, nóng nên nếu bà bầu ăn nhiều sẽ dẫn đến tình trạng thai nhi bị nhiệt, có thể dẫn đến hiện tượng thai chết lưu…

Tác giả:

Tin nên đọc