Canh củ dền đỏ
Món canh của dền đỏ chính là món ăn thơm ngon quen thuộc với những người dân Việt Nam. Bởi vì đây là món canh có hương vị đậm đà bởi được kết hợp từ vị ngọt tự nhiên của củ dền, cà rốt, khoai tây và nước hầm xương. Đồng thời, món canh của dền đỏ cũng là món ăn có màu sắc đẹp mắt kích thích vị giác của người ăn. Trong củ dền đỏ chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Đặc biệt hàm lượng sắt cao nên có thể bổ sung máu cho cơ thể rất hiệu quả.
Canh rau mồng tơi
Món canh mồng tơi thường có mặt trong mâm cơm ở nhiều vùng quê vì dễ kiếm, hàm lượng sắt trong mồng tơi khá cao và nhiều vitamin, nhất là vitamin C nên thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt của cơ thể. Đồng thời, bạn có thể nấu chung với thịt hay tôm khô để tăng thêm mùi vị và dinh dưỡng cho món ăn.
Canh rau ngót
Trong thành phần dinh dưỡng của món canh phổ biến với người Việt không thể thiếu sự góp mặt của canh rau ngót, đơn giản, dễ nấu, lại bổ dưỡng nên các bà nội trợ luôn ưu tiên nấu cho gia đình thưởng thức. Trong rau ngót chứa nhiều sắt cũng như các khoáng chất nên có ích cho sức khỏe. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tìm một món ăn giàu sắt tốt cho sức khỏe nhất là với người mắc bệnh thiếu máu thường xuyên bị hoa mắt chóng mặt, thì đây chính là món ăn cần thiết.
Canh bầu nấu nghêu
Với một loại thực phẩm còn giàu sắt hơn cả thịt bò như nghêu thì tại sao bạn không áp dụng cho thực đơn của gia đình để tăng cường sức khỏe cho gia đình. Ngoài sắt, trong nghêu còn chứa nhiều khoáng chất như kẽm hay phốt phogiúp tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế các bệnh lặt vặt cho cơ thể.
Tác giả: Min Min
-
Những vị thuốc tự nhiên chữa đau dạ dày rất hiệu quả, kiên trì sẽ thấy tác dụng
-
Sau 50 tuổi, nếu bạn “lười” làm 4 việc này là bạn đang có sức khỏe tốt và có khả năng sống thọ
-
Nhâm sâm trắng là gì mà chuyên gia thế giới ca ngợi là cây vàng cho sức khỏe? Việt Nam bán đầy cực rẻ
-
5 thực phẩm bổ dưỡng nhưng ăn nhiều gây tăng cân, đặc biệt là món số 1
-
Đun sôi bát đĩa có thực sự sạch? 2 sai lầm khiến vi khuẩn vẫn ‘ngự trị’ trên đồ dùng nhà bếp