Sử dụng ấm siêu tốc nấu ăn
Khi bạn sử dụng ấm siêu tốc chỉ nên đun nấu thức ăn như luộc trứng, nấu canh hay đun sữa… hành động này sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở và đóng cặn dưới đáy ấm làm giảm tuổi thọ sản phẩm mà thức ăn nấu ra sẽ không được chín hẳn.
Không đậy nắp khi đun
Thói quen không đậy nắp khi đun bình siêu tốc vừa gây tốn điện lại mất nhiều thời gian đun sôi nước hơn. Khi bạn dùng ấm đun nước siêu tốc được thiết kế rờ-le tự động ngắt nguồn điện chỉ khi nắp ấm đã đóng kín.
Chính vì vậy, nếu nước sôi mà không được ngắt điện sẽ gây ra nguy cơ cháy nổ, ảnh hưởng tới an toàn của gia đình bạn.
Đổ cạn nước trong ấm sau khi sôi
Thói quen của nhiều gia đình là đổ sạch nước trong ấm siêu tốc sau khi đun. Việc bạn thường xuyên làm như vậy sẽ khiến cho mâm nhiệt vẫn tiếp tục sinh nhiệt dù công tắc điện đã tắt khiến cho bình dễ cháy. Vì vậy, sau khi đun bình siêu tốc nếu rót nước bạn nên chừa lượng nước trong ấm, giúp cho mâm nhiệt tăng tuổi thọ.
Không vệ sinh, để ấm đóng cặn
Khi bạn sử dụng bình siêu tốc lâu ngày nếu thấy trong bình siêu tốc có cặn. Bạn nên tìm cách vệ sinh cặn bình, nếu bạn không vệ sinh ấm mà cứ sử dụng thì thói quen xấu này sẽ khiến ấm sản sinh vi khuẩn gây hại làm ảnh hưởng sức khỏe và khiến bình siêu tốc chóng hỏng hơn.
Tác giả: Min Min
-
Dùng điều hoà cứ nhấn 1 nút này là tiết kiệm 1/3 tiền điện so với bình thường, đơn giản rất ít người biết
-
Đặt thứ này lên bàn thờ Thần Tài, khiến ngài "bừng bừng đỏ mặt giận dữ", gia chủ 3 đời không thoát nghèo
-
Bỏ phấn rôm lên quần áo bẩn rồi đem giặt, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy kết quả
-
3 "dấu hiệu vàng" chứng tỏ bạn đang được Thần Tài để mắt, sớm muộn cũng đạt tới đỉnh cao danh vọng
-
5 sai lầm phổ biến khi dùng máy giặt làm tốn cả triệu tiền điện, máy vừa mua đã hỏng