5 công thức chăm sóc da từ nguyên liệu có sẵn trong bếp giúp duy trì làn da tươi trẻ, là phẳng nếp nhăn

( PHUNUTODAY ) - Một số nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong bếp cũng có thể mang lại hiệu quả chăm sóc da.

Mặt nạ ngăn ngừa mụn trứng cá bằng lòng trắng trứng‏

‏Lòng trắng trứng có khả năng làm mờ nếp nhăn và dưỡng trắng da. ‏Mật ong có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên, rất hữu ích cho làn da mụn.

Chỉ cần tách lấy 1 lòng trắng trứng, thêm 1 thìa mật ong nguyên chất rồi đánh đều các nguyên liệu với nhau. Sau đó, đắp hỗn hợp lên mặt và giữ trong 20 phút. ‏Rửa mặt sạch với nước mát. Nên thực hiện 2-3 lần mỗi tuần vào buổi tối để cảm nhận sự thay đổi của làn da.

Sữa tươi không đường làm trắng da

‏Sữa tươi có thể mang nhờ vào vitamin A và B – một trong những chất chống oxy hóa tuyệt vời. Không những thế, với các thành phần axit lactic giúp tẩy tế bào chết, làm trắng da. ‏Các dưỡng chất trong sữa tươi cũng giúp xoa dịu và làm giảm kích ứng cho da.

Sau khi làm sạch da mặt, dùng bông tẩy trang nhúng vào sữa rồi thoa đều lên mặt 2-3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Mặt nạ dưỡng ẩm bằng bơ và sữa chua

‏Mặt nạ bơ và sữa chua giúp cải thiện kết cấu làn da, giảm kích ứng và phục hồi làn da, giúp làn da của bạn trở nên sáng và đều màu hơn. ‏‏

‏‏Bạn chỉ cần trộn đều ½ trái bơ và 1-2 muỗng canh sữa chua không đường và nhẹ nhàng thoa lên da. Sau 20 phút thì rửa sạch với nước. Lặp lại 2 lần/tuần để thấy hiệu quả. 

Mặt nạ thu nhỏ lỗ chân lông bằng nha đam‏

‏‏Bạn có thể sử dụng nha đam để cung cấp độ ẩm cho da, giúp se khít lỗ chân lông. Công thức mặt nạ này đặc biệt phù hợp với làn da khô.

‏Chuẩn bị 1 muỗng canh gel nha đam và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, trộn đều nguyên liệu đã chuẩn bị rồi thoa hỗn hợp lên da. ‏Sau 20 phút, rửa mặt sạch với nước.‏

‏Ngoài ra, bạn có thể kết hợp công thức này cùng một muỗng cà phê mật ong cũng mang lại tác dụng tương tự cho làn da. Sau khi đắp mặt nạ, bạn nên kết hợp kem dưỡng ẩm thoa đều lên da để da được cấp ấm và mịn màng hơn. 

Mặt nạ trẻ hóa làn da bằng cà rốt

Loại củ này không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, beta carotene và nhiều chất chống oxy hóa. ‏

‏Bạn có thể làm hỗn hợp mặt nạ từ cà rốt và một số nguyên liệu khác như lòng trắng trứng, sữa chua…

Chuẩn bị các nguyên liệu cà rốt, bột mì và nước theo tỉ lệ 3:2:1, trộn đều các nguyên liệu để tạo thành hỗn hợp sệt. ‏Rửa mặt sạch sau đó thoa hỗn hợp lên mặt và để khô trong 20 phút rồi rửa sạch. Nên thực hiện 2-3 lần trong tuần. Sau khi đắp mặt nạ, cần thực hiện dưỡng ẩm như bình thường.‏

Tác giả: Hạ Anh