1. Cải xoong
Loại giàu dưỡng ẩm và chất dinh dưỡng này là nguồn tuyệt vời cung cấp canxi, kali, mangan, phốt pho, vitamin A, C, K, B1 và B2. Cải xoong hoạt động như một chất khử trùng bên trong da, tăng cường lưu thông và cung cấp khoáng chất, vitamin A và C cho tất cả các tế bào của cơ thể.
Thêm một ít loại rau xanh đầy hương vị này vào món salad của bạn ngay từ hôm nay để có làn da sáng đẹp, khỏe mạnh.
2. Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ có hàm lượng vitamin C cao - rất tốt cho việc sản xuất collagen. Ớt chuông đỏ đồng thời còn chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh gọi là carotenoi, loại chất nhiều đặc tính chống viêm và có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm và độc tố môi trường.
Cắt nhỏ ớt chuông và nhúng sốt như một món ăn nhẹ, thêm ớt chuông vào món salad sống hoặc bổ sung trong món xào.
3. Bông cải xanh
Bông cải xanh là một nguồn cung cấp giàu chất chống viêm, chống lão hóa, giàu chất xơ, folate, lutein, canxi, vitamin C và K. Bạn có thể ăn bông cải xanh sống để ăn nhanh, nhưng nếu có thời gian, hãy hấp nhẹ bông cải xanh trước khi ăn, giúp giải phóng nhiều chất có lợi ích sức khỏe hơn cho cơ thể bạn.
4. Rau bina
Rau bina siêu dưỡng ẩm và chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cung cấp oxy và bổ sung cho toàn bộ cơ thể. Rau bina giàu vitamin A, C, E và K, magie, sắt heme từ thực vật, lutein.
Hàm lượng vitamin C cao trong rau bina giúp tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng. Vitamin A mà chúng cung cấp có thể giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt. Bạn có thể thêm một ít rau bina vào sinh tố, salad hoặc món xào.
5. Khoai lang
Màu cam của khoai lang đến từ một chất chống oxy hóa gọi là beta-carotene được chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin A có thể giúp phục hồi độ đàn hồi của da, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da. Ngoài ra khoai lang còn có vitamin C và E tuyệt vời - cả hai đều có thể bảo vệ làn da của chúng ta khỏi các gốc tự do có hại và giữ cho làn da của chúng ta luôn rạng rỡ. Chuẩn bị món khoai lang luộc/nướng trong bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ của bạn.
Hãy chọn đa dạng trái cây và rau củ có màu đậm. Các màu sắc phong phú thường là dấu hiệu của khả năng chống lại các gốc tự do mạnh mẽ, đồng thời cũng có tác dụng làm chậm lại các dấu hiệu lão hóa và giúp làn da thực sự tỏa sáng từ bên trong.
Tác giả: Hạ Anh
-
4 mẹo chăm sóc gót chân loại bỏ tình trạng khô ráp, nứt nẻ ngày Đông
-
3 công thức tẩy da chết cho da đầu hiệu quả, được xem là “chìa khóa” giúp tóc chắc khỏe
-
Xử lý mắt thâm quầng chỉ trong vài phút với loạt mẹo đơn giản sau
-
6 cách có thể giúp ngăn ngừa và giảm mỡ thừa giúp mặt thon gọn Vline
-
Áp dụng ngay những cách dưới đây để những vết rạn da không còn ám ảnh với bạn