6 cách có thể giúp ngăn ngừa và giảm mỡ thừa giúp mặt thon gọn Vline

( PHUNUTODAY ) - Thực hiện một số thay đổi nhỏ trong lối sống có thể giúp bạn giảm cân và có được khuôn mặt thon gọn hơn.

‏1. Các bài tập giúp giảm béo mặt‏

‏Các bài tập nâng cơ mặt có tác dụng làm săn chắc cơ mặt, đẩy lùi quá trình lão hóa, hạn chế sự xuất hiện của những nếp nhăn. Một trong những bài tập nâng cơ mặt phổ biến bao gồm các động tác như phồng má, đẩy không khí trong miệng từ bên này sang bên kia, cười tươi…

mach-nho-6-meo-giup-ban-giam-beo-mat-vo-cung-hieu-qua-1

‏2. Các bài tập cardio ‏

‏Tập luyện các bài tập cardio hay aerobic có thể giúp giảm cân, từ đó giúp gương mặt thon gọn hơn. Khi thực hiện các hoạt động thể chất làm tăng nhịp tim, nhiều nghiên cứu đã chứng minh chúng có thể giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Bạn nên tập luyện với cường độ từ trung bình đến cao trong 150 - 300 phút mỗi tuần, tương đương với 20 - 40 phút tập cardio mỗi ngày.

‏3. Uống nhiều nước‏

Uống nước trước khi ăn giúp giảm đáng kể lượng calo tiêu thụ trong bữa ăn. ‏Những nghiên cứu khác cũng chỉ ra những tác dụng tích cực từ việc uống nhiều nước bao gồm giúp bạn cảm thấy no, tăng cường trao đổi chất và giảm cân.

photo-1671946064339-16719460655221563171465

‏‏4. Hạn chế uống rượu

Rượu chủ yếu chứa calo rỗng - nghĩa là chúng chứa nhiều calo nhưng thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết, chẳng hạn như vitamin và khoáng chất… Trong một số trường hợp khác, uống nhiều rượu dẫn đến tình trạng giữ nước trên mặt, làm cho gương mặt sưng húp và phù nề. ‏

‏Bên cạnh đó, rượu làm giảm cảm giác no và có thể góp phần gây tăng cân, béo phì. Với những tác hại kể trên, nên kiểm soát mức tiêu thụ rượu để tránh tăng cân.

5. Cải thiện chế độ ăn uống hàng ngày

Cắt giảm lượng carb tinh chế - thủ phạm gây tăng cân và tăng tích tụ mỡ thừa. Chuyển sang ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp bạn giảm cân và giảm béo mặt.

Cach_giam_beo_mat_1_2

‏‏Tăng cường các thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm sự thèm ăn và thúc đẩy quá trình giảm cân, giảm mỡ thừa. ‏Giảm lượng muối ăn có thể giúp giảm giữ nước và bọng mắt. Nên tránh xa các loại thực phẩm chế biến sẵn vì những thức ăn này chứa rất nhiều muối. 

‏6. Ngủ đủ giấc

Nên duy trì giấc ngủ kéo dài ít nhất 8 tiếng mỗi đêm để kiểm soát cân nặng và giảm mỡ khuôn mặt.‏

‏Những biện pháp nêu trên sẽ giúp bạn giảm mỡ thừa trên cơ thể và duy trì cân nặng vừa phải, từ đó có thể giúp gương mặt trông thon gọn hơn và ngăn ngừa mỡ thừa trên khuôn mặt. 

Khó có thể giảm béo mặt khi chỉ tập trung giảm mỡ trên một bộ phận nhất định, bởi lượng mỡ được tích trữ khắp cơ thể và được sử dụng làm năng lượng khi tập luyện. ‏

‏Vì vậy, tốt hơn hết, bạn nên tập trung vào việc giảm mỡ toàn thân thông qua chế độ ăn uống lành mạnh và thay đổi lối sống hơn là chỉ chú ý đến một bộ phận nhất định, chẳng hạn như khuôn mặt.‏‏