Trái cây cắt sẵn
Ở siêu thị, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhưng khay trái cây cắt sẵn được niêm phong trong bọc thực phẩm. Nhìn bề ngoài, chúng trông khá tươi ngon và sạch sẽ. Tuy nhiên, đây không phải là loại trái cây tươi ngon nhất mà bạn nên mua.
Các loại trái cây cắt sẵn này có thể được cắt ra từ những loại quả kém chất lượng, không bán được. Nếu hoa quả bị hỏng một phần, các nhân viên siêu thị sẽ gọt bỏ phần bị hư thối đi, cắt những phần còn lại sao cho đẹp mắt và bày trên kệ hàng.
Thực tế, vi khuẩn và các chất độc hại không chỉ xuất hiện ở các phần hoa quả bị hỏng mà chúng có thể lây lan sang cả những phần trông có vẻ lành lặn. Do đó, tốt nhất bạn nên chọn mua những loại trái cây còn nguyên vẹn, chọn những quả tươi ngon, không có dấu hiệu thối hỏng.
Thịt xay sẵn
Nhiều người thích chọn loại thịt xay sẵn trong siêu thị để tiết kiệm thời gian sơ chế và tin tưởng rằng công đoạn chế biến thực phẩm ở siêu thị sẽ đảm bảo chất lương. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng với loại thịt này vì chúng có thể được làm từ những miếng thịt thừa, thịt ế, mỡ... trộn lẫn với nhau.
Tại nhiều siêu thị, thịt tươi được bán ngày đầu với một giá, sang ngày hôm sau sẽ hạ giá. Đến ngày thứ ba, các mẩu thịt vụn và miếng thịt kém hấp dẫn sẽ được đem đi xay.
Đồ ăn giảm giá
Những món đồ giảm giá thường được đặt ở vị trí thu hút khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, đa phần những món được giảm giá đều sắp hết hạn sử dụng, không còn tươi ngon.
Do đó, khi mua đồ, bạn cần kiểm tra kỹ hạn sử dụng. Nếu không đảm bảo sẽ dùng hết thực phẩm trước ngày hết hạn thì không nên mua. Nếu thấy bao bì của sản phẩm bị biến dạng, có vết nứt, thủng... cũng không nên mua.
Thực phẩm nấu chín sẵn
Trong siêu thị luôn có những món chế biến sẵn thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Những món ăn này giúp bạn tiếp kiệm thời gian nấu nướng, dọn dẹp, rửa bát sau khi ăn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ trước khi mua những món ăn này. Các món chiên rán thường được chế biến bằng dầu chiên đi chiên lại. Các món nước như bún, phở có thể được sử dụng loại nước dùng từ hôm trước... Đặc biệt, các món salad, rau củ muối, dưa nộm... có thể được làm từ các thực phẩm không bán hết từ hôm trước.
Hải sản đông lạnh
Hải sản đông lạnh như tôm, mực... được bọc trong những chiếc hộp nhựa đẹp mắt, có giá thành rẻ hơn các loại hải sản tươi sống nên thường được khác hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn không hề biết được những khay hải sản này đã nằm trong tủ đông bao lâu, có được bảo quản đúng cách hay không...
Hơn nữa, hải sản chỉ ngon và bổ dưỡng khi còn tươi sống. Sau khi được đánh bắt và chết đi, vi khuẩn ngay lập tức xâm nhập vào thịt của chúng và sinh sôi cực kỳ nhanh. Nếu bảo quản không đúng cách, hải sản có thể sinh ra các loại độc tố gây dị ứng, ngộ độc cho người ăn.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Loại hải sản chứa nhiều kim loại nặng và ký sinh trùng: Nhiều người không biết vẫn thích ăn
-
Bổ sung đầy đủ 6 thực phẩm này bạn sẽ có làn da săn chắc, giảm nếp nhăn
-
7 món vừa giàu protein lại chứa collagen dồi dào: Phụ nữ chăm ăn để khỏe mạnh, loại bỏ nếp nhăn
-
4 thủ phạm hại gan hơn bia rượu 'ẩn nấp' trong tủ lạnh, đừng tiếc rẻ mà rước họa vào thân
-
5 loại thực phẩm dễ mua, dễ dùng, có chất hơn mì tôm trăm lần, để được quanh năm suốt tháng