5 loại trái cây bị cho vào 'danh sách đen' rất hại sức khỏe, người thông minh không bao giờ ăn

( PHUNUTODAY ) - Không phải cứ là trái cây sẽ tốt cho sức khỏe, có những loại quả tốt nhất bạn không bao giờ nên ăn.

Khế

Khế là loại quả có giá trị dinh dưỡng tương đối cao, có hình dáng kỳ dị, mặt cắt là hình ngôi sao năm cánh đẹp mắt.

Nhưng thực tế, trong khế có một số độc tố nhất định, độc tố này càng nghiêm trọng hơn đối với một số người mắc bệnh thận hoặc gặp các vấn đề liên quan đến thận.

Nếu thận không tốt sẽ không thể phân hủy chất độc một cách bình thường, khiến chất độc tích tụ trong cơ thể, lâu dần sẽ gây ra chứng thận hư.

Trầu cau

Các cụ ta vẫn có câu ''Miếng trầu là đầu câu chuyện'', đây là loại quả không thể thiếu trong nhiều dịp quan trọng hay lễ tết.

Miếng trầu cau ăn vào có tác dụng giải khát nhất định, nhiều người già cũng rất nghiện ăn trầu, tuy nhiên kết cấu của quả cau rất cứng, nếu ăn thường xuyên sẽ dễ gây tổn thương niêm mạc miệng, làm hại răng, lợi, thậm chí những bệnh nan y ở miệng.

Nguyên nhân chính là do hàm lượng nitrit trong quả cau rất cao, nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh nan y, và bạn sẽ thấy những người nhai trầu thường có hàm răng rất sậm màu, hãy nhanh chóng loại bỏ thói quen ăn trầu cau nhé.

Vải

Dân gian có câu ''Một trái vải thì ba lửa đốt'', đó là vì vải là loại quả có tính nóng, nếu ăn nhiều sẽ bị nóng rát, dẫn đến khô miệng, loét miệng, đau họng, mụn nhọt, nóng trong và các triệu chứng khác.

Do đó, dù vải rất ngon nhưng bạn cũng không nên ăn nhiều. Nếu ăn quá nhiều liên tục hoặc một lúc sẽ gây tổn hại nhất định đến sức khỏe con người.

Chuối chín ép bằng hóa chất

Chuối là loại quả cực kỳ giàu dinh dưỡng lại thơm ngon, tốt cho cơ thể.

Chuối còn có chức năng giữ ẩm cho đường ruột, nhuận tràng nên nhiều người bị táo bón hay những người có ý định giảm cân đều thích ăn.

Chuối chín cây, chín tự nhiên rất tốt, nhưng trên thị trường hiện này nhiều người bán thường dùng hóa chất ép chuối chín sớm.

Những chất hóa học này khi nạp vào cơ thể sẽ rất hại. Vì thế, nếu thấy chuối còn nhỏ, sờ cứng, viền quanh quả chuối nhô cao mà đã chín thì không nên mua.

Cũng tuyệt đối không nên mua chuối chín cả nải nhưng phần cuống lại có màu xanh.

Táo sáp

Khi đi mua táo, bạn sẽ thấy nhiều quả táo có màu tươi, rất bắt mắt, không có đốm trên bề mặt.

Nhưng loại táo này thường bị thương lái làm màu, nếu ăn loại táo này thường xuyên sẽ tạo thêm gánh nặng cho đường ruột và dạ dày, rất bất lợi cho sức khỏe của cơ thể.

Vì vậy, khi mua trái cây, bạn phải để ý và chọn đúng trái, như vậy mới có lợi cho sức khỏe.

Tác giả: Thạch Thảo